วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อาทิตย์’ ชี้เกมอุ่นอินเดีย ช่วยอัพเลเวลช้างศึกยู16 ก่อนลุยอาเซียน

แนวรับตัวกลั่นของทัพช้างศึกยู-16 หวังเกมลับแข้งกับอินเดีย ช่วยเสริมประสบการณ์อย่างเต็มที่ ก่อนออกล่าแชมป์อาเซียนบนแดนอิเหนา...

วันที่ 19 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม - 12 สิงหาคมนี้

โดยล่าสุด ก่อนเกมที่ช้างศึกยู-16 จะลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติอินเดียในวันศุกร์นี้ “เจ้าซัน” อาทิตย์ บัวงาม แบ็กขวาคนสำคัญกล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่ เราก็ต้องพยายามปรับให้เข้ากับเพื่อนที่มาใหม่ ให้มีความเข้าใจเต็มร้อยเท่านั้น"

"ส่วนการอุ่นเครื่องกับอินเดีย เราก็ประมาทไม่ได้ แม้จะเคยชนะมาในการแข่งขันที่จีน เพราะเขาเป็นทีมที่ดี ก็พยายามเล่นตามรูปแบบที่โค้ชวางไว้ และทำให้เต็มที่เมื่อได้รับโอกาส"

"เราต้องระวังเรื่องลูกโต้กลับของอินเดียให้ดี เพราะเป็นเกมระดับนานาชาติ และเพื่อนบางคนก็เพิ่งมา ก็อาจจะได้ทดลองลงสนามในเกมกับอินเดีย ซึ่งเราต้องยอมรับว่าการอุ่นเครื่องกับทีมต่างชาติ แตกต่างกับการอุ่นเครื่องในประเทศ"

สำหรับเกมระหว่าง ไทยยู-16 กับ อินเดียยู-16 จะแข่งขันกันที่สนามทรู สเตเดียม (ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต) ในเวลา 16.00 น.​ แฟนบอลเข้าชมฟรี.

แนวรับตัวกลั่นของทัพช้างศึกยู-16 หวังเกมลับแข้งกับอินเดีย ช่วยเสริมประสบการณ์อย่างเต็มที่ ก่อนออกล่าแชมป์อาเซียนบนแดนอิเหนา... 19 ก.ค. 2561 20:06 19 ก.ค. 2561 21:57 ไทยรัฐ