วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิวแน่นมาก! ร้านอาหารแห่จองตัวเลี้ยงข้าว ทีมนกนางแอ่น-เกาะลิบง

คิวแน่นมาก! ร้านอาหารแห่จองตัวเลี้ยงข้าว ทีมนกนางแอ่น-เกาะลิบง

  • Share:

ภาพ ร้านอาหารดังเลี้ยงขอบคุณ ทีมนกนางแอ่นที่ไปช่วย 13 หมูป่าติดถ้ำหลวง 

คิวจองตัวเลี้ยงอาหาร “ทีมรังนก-เกาะลิบง” 18 ชีวิต ยาวเยียด หลังสร้างชื่อให้คนรู้จัก “เกาะลิบง” ไปทั่วโลกในภารกิจช่วยหมูป่า 13 ชีวิต แต่ตอนนี้ออกมายาก ทะเลคลื่นแรงค่าใช้จ่ายสูง...

ที่ร้านอาหาร ส.กุ้งเผา ถนนศรีตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 18 ก.ค.61 นายสุทิน ช่วยธานี นักธุรกิจร้านอาหารคนดัง และเป็นประธานชมรมร้านอาหารไทยใน สปป.ลาว และเจ้าของร้านอาหาร ส.กุ้งเผา 4 สาขา (ลาว, กทม., ตรัง และพัทลุง) พร้อมด้วย นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ อดีต ผวจ.ตรัง ได้นัดเลี้ยงอาหารเพื่อเป็นการแสดงน้ำใจและขอบคุณทีมรังนก-เกาะลิบง จ.ตรัง นำโดย นายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนัน ต.เกาะลิบง และ นายอลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านทรายแก้ว ต.เกาะลิบง และทีมงานที่มีจิตอาสา เสียสละทรัพย์สินและเวลาในการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ติดภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะเวลาถึง 12 วัน

แม้วันเดินทางกลับกำลังเช็กอินขึ้นเครื่องเดินทางกลับ แต่เมื่อมีโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ทหาร ขอให้กลับไปช่วยภารกิจ และทุกคนก็ได้ตัดสินใจอย่างไม่ลังเล หอบหิ้วกระเป๋ากลับปฏิบัติภารกิจต่อเพื่อร่วมค้นหาโพรงถ้ำ แม้จะเจอตัวทีมหมูป่า 13 ชีวิต แล้วก็ตาม 

ขณะที่ นายสุทิน ได้กล่าวชื่นชมว่า ทีมรังนก-เกาะลิบง คือฮีโร่ตัวจริง วันนี้ตนในฐานะคนตรัง และทำธุรกิจร้านอาหาร ตั้งใจจะเลี้ยงอาหารเพื่อเป็นการตอบแทน และแสดงความมีน้ำใจขอเลี้ยงอาหารทีมรังนก เกาะลิบง จ.ตรัง สักมื้อ วันนี้พวกเขาได้ทำให้คนทั่วประเทศ และทั่วโลก รู้จัก “เกาะลิบง” สร้างชื่อเสียงให้คนตรัง หลังจากนี้ จะมีคนมาตรังและมุ่งหน้าไปยังเกาะลิบง ไปเที่ยว ไปตามหาฮีโร่รังนก และจะทำให้ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวได้รับอานิสงส์อย่างแน่นอน รวมทั้งเศรษฐกิจมวลรวมของ จ.ตรัง 

ด้าน นายสายัณห์ อดีตผู้ว่าฯ ตรัง กล่าวในฐานะที่เคยรับราชการที่นี่ จ.ตรัง และขณะนี้ยังทำงานอยู่ใน จ.ตรัง เป็นคณะทำงานคลองไทย ตนรู้สึกภาคภูมิใจถึงความเสียสละทุ่มเทและน้ำใจของคนตรัง สมกับคำขวัญของจังหวัด “คนตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี” ก่อนหน้านี้คนไทยทั่วประเทศเฝ้าหน้าจอทีวีอย่างใจจดใจจ่อเพื่อรอลุ้นให้เจอหมูป่า 13 ชีวิต และออกมาอย่างปลอดภัยทุกคน แต่ขณะนี้สังคมได้หันมาสนใจติดตามชื่นชมกลุ่มจิตอาสาที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ทั้งหน่วยซีล หน่วยปีนเขา ปีนผา นักดำน้ำ และทุกภาคส่วนมาจากทั่วโลกที่มีความรู้และประสบการณ์ รวมถึงทีมรังนก เกาะลิบง บ้านเรา ทุกคนเสี่ยงอันตรายค้นหาโพรงถ้ำ หรือรูพังเหย (ภาษาปักษ์ใต้) และเหน็ดเหนื่อยมาก จึงได้หารือกับคุณสุทิน เลี้ยงข้าวเพื่อขอบคุณ และขอฝากไปถึงพี่น้องชาวเกาะลิบง อย่าเพิ่งขายที่ดินให้กับนายทุน เพราะ จ.ตรัง เป็นปากอ่าวที่มีแผนจะขุดคลองไทย เพราะฉะนั้นให้เก็บไว้ก่อน อนาคตถ้าคลองการขุดคลองไทยสำเร็จ เกาะลิบงจะกลายเป็นแผ่นดินทองในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนี้ ทีมฮีโร่รังนก เกาะลิบง ยังมีคิวจองตัวเลี้ยงอาหาร และมอบของที่ระลึก มอบประกาศเกียรติบัตร ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน ยาวเหยียด หลังสร้างคุณงามความดี และสร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ตรัง ทำให้คนรู้จัก “เกาะลิบง” ไปทั่วประเทศและทั่วโลก แต่ขณะนี้ทุกคนมีความยากลำบากในการเดินทางจากเกาะลิบง เข้ามายังพื้นที่ตัวเมืองตรัง เนื่องจากสภาพคลื่นสูง ลมแรงเสี่ยงอันตราย และต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้