วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือแทบทุกแบบที่พังงา จอดเทียบท่าหลบคลื่นลมแรง หลังอุตุฯ เตือน

เรือแทบทุกชนิดเทียบท่าเทียบเรือบ้านท่าน ต.เกาะปันหยี เพื่อหลบคลื่นลมแรง ขณะที่ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนอันดามันทะเลมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตรทำให้เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง...


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือบ้านท่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา ว่า เรือนำเที่ยว เรือข้ามฟาก และเรือประมง เทียบท่าหลบคลื่นลม หลังจากมีประกาศจากทางจังหวัดพังงาให้เฝ้าระวัง โดยมีประกาศทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก เรื่องพายุโซนร้อน “เซินติญ” (SON-TINH) ซึ่งจะส่งผลให้ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในทะเลอันดามันระหว่างวันที่ 19-22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตก

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนองรวมทั้งบริเวณใกล้เคียงมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

เรือแทบทุกชนิดเทียบท่าเทียบเรือบ้านท่าน ต.เกาะปันหยี เพื่อหลบคลื่นลมแรง ขณะที่ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนอันดามันทะเลมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตรทำให้เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง... 19 ก.ค. 2561 09:20 19 ก.ค. 2561 09:46 ไทยรัฐ