วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยผมด้วย! หนุ่ม ถูกลากเข้าพงหญ้า ยิง 4 นัด สาหัส เลือดท่วมตัว

ช่วยผมด้วย! หนุ่ม ถูกลากเข้าพงหญ้า ยิง 4 นัด สาหัส เลือดท่วมตัว

  • Share:

พี่ครับ ช่วยผมด้วย! โจ๋โหด ควบเก๋ง 3 คัน ไล่ชนจยย.หนุ่ม ลากเข้าป่าชักปืนยิง 4 นัด แต่ไม่ตาย เลือดท่วมตัว ออกมาขอความช่วยเหลือร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ย่านสมุทรปราการ ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.สหัสพล พุ่มอิ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บริเวณใต้สะพานทางด่วนกาญจนาภิเษก บริเวณทางลงถนนศรีนครินทร์ มุ่งหน้าสี่แยกศรีเทพา ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ริมถนนศรีนครินทร์ ได้พบเพียงรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX สีขาวส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ ที่บริเวณพื้นถนนได้พบเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงินตกอยู่ พร้อมด้วยรองเท้าแตะสีดำ อีก 1 คู่ ในป่าหญ้าข้างทางใต้ทางด่วนดังกล่าว ได้พบรอยเลือดหยดเป็นทาง แต่ไม่พบตัวผู้บาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ว่า มีชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หนีลงจากรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่บริเวณกลางซอยศรีด่าน 3 หมู่ 5 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงและถูกอุ้มขึ้นรถมาจากที่เกิดเหตุ ใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก และมาหนีลงจากรถได้ที่บริเวณดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

พบผู้บาดเจ็บเป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 ปี นุ่งกางเกงยีนส์สีดำขาสามส่วนเพียงตัวเดียว ที่ลำตัวด้านหน้าและขาทั้ง 2 ข้าง มีรอยสัก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าท้องและรวม 4 นัด ที่หน้าผากมีบาดแผลแตก นอนฟุบจมกองเลือดอยู่ที่หน้าร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีชื่อเลขที่ 17/9 หมู่ 5 ซอยศรีด่าน 3 ต.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้เร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถาม นายแสวง แสนยามูล อายุ 30 ปี เพื่อนเจ้าของร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนและเพื่อน ได้นั่งดื่มเหล้าและวางแผนงานกันอยู่ในร้าน ได้พบเห็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน มาจอดอยู่เบิ้ลเครื่องเสียงดังอยู่กลางถนนหน้าร้านตน พักใหญ่รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับออกไปด้วยความเร็ว ก่อนที่ชายผู้บาดเจ็บจะเดินมาจากจุดที่รถเก๋งจอดเข้ามาขอความช่วยเหลือจากตนทั้งสองในสภาพเลือดท่วมตัว หน้าผากแตก ด้วยความตกใจตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน พยานในจุดที่พบรถจักรยานยนต์จอดทิ้งอยู่ที่บริเวณใต้สะพานทางลงด่วนกาญจนาภิเษกที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้พบเห็น ผู้บาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากสามแยกการไฟฟ้าลอดใต้สะพานทางด่วนดังกล่าวมา โดยมีรถยนต์เก๋งจำนวน 3 คัน ขับไล่หลังมา คันแรกยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ส่วนอีกคันไม่ทราบว่า ยี่ห้อและสีอะไร ได้ขับไล่หลังรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บมา จนกระทั่งออกมาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ สีดำ ได้เบียดรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจนล้ม ก่อนที่รถเก๋งทั้ง 3 คัน จะจอดและมีชายฉกรรจ์ประมาณ 3-4 คน เปิดประตูลงมาและลากผู้บาดเจ็บเข้าไปในป่าหญ้าข้างทาง และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ก่อนที่ชายฉกรรจ์ทั้งหมด จะพากันอุ้มร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากป่าหญ้ามาขึ้นรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีดำและพากันขับออกไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าไปทางสีแยกศรีเทพา ส่วนผู้บาดเจ็บที่เข้าไปขอความช่วยเหลือจากร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น เป็นคนเดียวกับที่ถูกอุ้มขึ้นรถไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บน่าจะขับรถไล่กันมาตั้งแต่สามแยกการไฟฟ้า จนมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ขับเข้าชนรถผู้บาดเจ็บจนล้มก่อนที่จะช่วยกันลากตัวผู้บาดเจ็บเข้าไปในป่าหญ้าและใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บหลายนัด จนผู้บาดเจ็บหมดสติ และคิดว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้ช่วยกันอุ้มขึ้นรถเก๋งเพื่อที่จะนำไปทิ้งในป่าหญ้าภายในซอยศรีด่าน 3 พื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 3 กิโลเมตร แต่พอเข้ามาถึงกลางซอยดังกล่าว ผู้ตายเกิดฟื้นคืนสติและพยายามต่อสู้กันในรถ จนผู้ก่อเหตุไม่สามารถขับรถต่อได้จึงต้องจอดรถกลางถนน ผู้บาดเจ็บจึงได้จังหวะเปิดประตูหลบหนีลงมาจากรถได้ ส่วนผู้ก่อเหตุเห็นว่ามีคนเห็นรถตนเองขณะจอดอยู่กลางถนน จึงรีบเร่งเครื่องหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าผู้บาดเจ็บและน่าจะรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้