วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายพุทธบาทดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ดีใจได้เงินใช้หนี้ ธ.ก.ส.

ยายพุทธบาทดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ดีใจได้เงินใช้หนี้ ธ.ก.ส.

  • Share:

ยายวัย 73 ปี ที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ โชคดีถูกหวยรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท เผยดีใจจะนำไปให้ลูกๆ ใช้หนี้ ธ.ก.ส.แล้วจะนำไปทำบุญ รักษาตัวยามเจ็บป่วย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่สถานีตำรวจภูธรชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ นางบุญมี แสนงาม อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 353 หมู่ 10 บ้านโป่งตะแบก ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยลูกๆ ได้แก่ นางบังอร สุขค้า อายุ 44 ปี ชาวบ้านบ้านโป่งตะแบก, นายสำอาง ทองอินทร์ อายุ 47 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10, นางสะอิ้ง วงศ์ยะรา อายุ 43 ปี และ น.ส.ชะโอน ทองอินทร์ อาย 37 ปี พากันมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันว่า ตนและครอบครัวถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 596324 งวดที่ 27 ชุดที่ 32 ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 โดยมี ร.ต.ท.สมบัติ สมปานวัง รอง สว.(ป) และ ร.ต.อ.สุภัคสิษฐ บัวบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชนแดน รับแจ้งความ และได้ให้คำแนะนำกับ นางบุญมี แสนงาม ยายผู้โชคดีให้ใช้เงินอย่าระมัดระวัง และให้ระวังพวกมิจฉาชีพที่จะมาในรูปแบบขอรับบริจาค และหลอกเอาเงิน มีปัญหาให้มาที่สถานีตำรวจเพื่อปรึกษาทันที

นางบุญมี ยายผู้โชคดี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพทำไร่ ส่วนสามีที่อยู่กินกันมานานเสียชีวิตไปนานแล้ว ตนได้เลี้ยงดูลูกๆ มาด้วยความยากลำบาก ตนชอบทำบุญตามวัดต่างๆ ไม่มีครอบครัว ตนได้มารับเงินผู้สูงอายุที่ อบต.พุทธบาทโอนเข้าบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาชนแดน ตนไม่เคยซื้อลอตเตอรี่เลย พอเบิกเงินเสร็จออกจากธนาคาร พบ นางอุทัยวรรณา ฉัตรศรีสุวรรณ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/10 หมู่ 4 บ้านซอยมัธยมชนแดน เทศบาลชนแดน แม่ค้ากล้วยปิ้งและขายลอตเตอรี่อยู่หน้าธนาคาร โดยร่ำลือกันว่า แผลงลอตเตอรี่ที่นี่มีคนถูกรางวัลที่ 2 แบบ 3 ชุด ติดต่อมาสองงวดแล้ว จึงได้ลองซื้อ จำนวน 2 ใบ

ยายดวงเฮงชาวตำบลพุทธบาท กล่าวต่อว่า เมื่อคืนลูกๆ ตรวจลอตเตอรี่ พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ จะออกมาแจ้งความเห็นว่าดึกแล้ว อีกอย่างบ้านของตนอยู่ไกล ไป-มาลำบาก รุ่งเช้าจึงพากันมาแจ้งความลงประจำวัน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยได้มาติดต่อประสานอำนวยความสะดวกนำเงินเข้าธนาคารแล้ว

นางบุญมี กล่าวด้วยว่า ส่วนเงินที่ ได้จะนำไปให้ลูกๆ ใช้หนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ที่เป็นหนี้กว่า 1,500,000 บาท ที่เหลือจะแบ่งให้ลูกๆ ไปทำทุน และนำไปทำบุญบางส่วน และเก็บไว้ใช้รักษาตัวเมื่อยามเจ็บป่วยต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้