วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาของป่าถึงผงะ! เจอยาบ้าฝังดิน ค่าเกือบ20ล. แจ้งตร.ตามหาเจ้าของ

หาของป่าถึงผงะ! เจอยาบ้าฝังดิน ค่าเกือบ20ล. แจ้งตร.ตามหาเจ้าของ

  • Share:

ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี แถลงข่าวตรวจยึดยาบ้า 2.6 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 20 ล้าน หลังชาวบ้านมาหาของในป่าละเมาะ แล้วเจอกระสอบปุ๋ยตีตรา 9999 ฝังในดิน คาดฝีมือแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 ก.ค.61 พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก.สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 2.6 แสนเม็ด สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ค.61 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ชัยบาดาล รับแจ้งจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์ว่า ได้พบยาบ้าจำนวนมากถูกขุดหลุมฝั่งดินไว้ที่บริเวณป่าละเมาะ ริมถนนสายลำนารายณ์-ท่ามะนาว ม.4 ต.ท่ามะนาว อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.ป. กำลังชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล

ที่เกิดเหตุพบยาบ้า แพ็คห่อกันน้ำอย่างดีบรรจุในกระสอบปุ๋ย จำนวน 3 ถุง ขุดฝั่งอยู่ใต้ดินจำนวน 3 หลุมจึงนำขึ้นมา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ยระบุตีตรา 9999 จำนวนถุงละ 1 แสนเม็ด 2 ถุง และอีก 1 ถุงจำนวน 6 หมื่นเม็ด รวมเป็นยาบ้าจำนวน 2.6 แสนเม็ด มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดเพื่อสอบสวนสืบสวนขยายผลดำเนินการหาตัวแก๊งค้ายาบ้ารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านได้ออกไปหาเก็บของป่าที่จุดเกิดเหตุแล้วไปพบร่องรอยของการขุดดินใหม่ๆ จึงได้ขุดตรวจสอบจึงพบว่าเป็นถุงปุ๋ยบรรจุยาบ้าจำนวนมาก จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ส่วนยาบ้าที่พบคาดว่าน่าจะเป็นของแก๊งค้ายาบ้าในพื้นที่นำไปฝั่งไว้ ก่อนทยอยออกนำขึ้นมาออกจำหน่าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามแก๊งค้ายาบ้ารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้