วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว แข่งขันทำคลิปวีดีโอแนะนำจังหวัด ชวนเที่ยวไทย

สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว แข่งขันทำคลิปวีดีโอแนะนำจังหวัด ชวนเที่ยวไทย

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยว จัดประกวดทำคลิปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจังหวัด ส่งเสริมท่องเที่ยวไทย กระจายรายได้สู่ชุมชน

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมดีๆ ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิดของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท., พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2, พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บังคับการ 191 และ พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สารวัตรสายตรวจ 191 ได้มอบหมายให้สารวัตรท่องเที่ยว 34 สถานีทั่วประเทศ ทำคลิปวิดีโอความยาว 3 นาทีขึ้นไป นำเสนอเรื่อราวของการท่องเที่ยวภายในเขตจังหวัดที่แต่ละคนรับผิดชอบ 

นอกจากนี้ทาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้เชิญคณะกรรมการเข้าร่วมตัดสินผลการแข่งขันอีก 2 ท่าน จากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ และหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ผลการแข่งขันปรากฏว่าสารวัตรท่องเที่ยวจังหวัดเลย คว้าไป 2 รางวัล คือ รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลถูกใจรองโจ๊ก ชมคลิปบรรยากาศมอบรางวัล 

ส่วนสารวัตรท่องเที่ยวอุดรธานี คว้าไป 4 รางวัลรวด ได้แก่ รางวัลชนะเลิศอันดับ 2, รางวัลถูกใจรองปิ่น, รางวัลถูกใจรองโอ๋ และรางวัลถูกใจรองโจ๊ก ในขณะที่สารวัตรท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 รางวัลถูกใจสื่อไทยรัฐออนไลน์ และรางวัลถูกใจสื่อหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ นอกจากนี้สถานีตำรวจท่องเที่ยวนครพนมยังทำคลิปวิดีโอนำเสนอได้ถูกใจสารวัตรเต้อีกด้วย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า ทางกองบัญชาการฯ มีความประสงค์ที่จะสร้างกิจกรรมภายใน โดยผลักดันให้ตำรวจแต่ละพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการเข้ามาแสดงในคลิปวิดีโอของแต่ละสถานี ประกอบกับแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดพื้นที่ที่รับผิดชอบ ในหัวข้อ "เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว" หลังจากนั้นจะได้นำคลิปของแต่ละสถานีกระจายลงในโลกโซเชียล เผยแพร่ให้คนทั่วประเทศได้เห็นความงดงามในเมืองไทย นำเสนอทุกจังหวัดที่คนไทยด้วยกันอาจจะยังไม่เคยได้ไปสัมผัส ไทยเที่ยวไทย กระจายรายได้สู่ชุมชน 

"หลังจากนี้ไป จะนำคลิปของแต่ละจังหวัดไปขึ้นแสดงบนแพลนบีหลายๆ จุดริมถนนทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้ทราบว่าทางผู้ว่าราชการบางจังหวัดสนใจในกิจกรรมของตำรวจท่องเที่ยว นำคลิปวิดีโอที่ถ่ายทำขึ้นมาไปเปิดฉายบนแพลนบีประจำจังหวัดอีกด้วย". 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้