วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของฟาร์มวัวชื่อดัง หายไป 2 วัน ทิ้งรถในป่า หวั่นถูกคนร้ายอุ้ม!

เจ้าของฟาร์มวัวชื่อดัง หายไป 2 วัน ทิ้งรถในป่า หวั่นถูกคนร้ายอุ้ม!

  • Share:

อุ้มหาย!! เจ้าของฟาร์มวัวชื่อดังหายตัวไป 2 วัน พบรถทิ้งในป่าห่างจากบ้านกว่า 10 กม.และวัวในฟาร์มหายไป 4 ตัว เบื้องต้น ตร.สันนิษฐาน 2 ประเด็น ขัดแย้งกับกลุ่มคนในธุรกิจค้าวัวด้วยกัน และเกิดจากคนร้ายเข้าไปลักวัวแล้วมาเจอเข้าเลยถูกหิ้วหาย...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.ศักดิ์นคร ภาชนะพูล รอง สว.สอบสวน สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 1 ต.หนองสาหร่าย ว่า พบรถยนต์มิตซูบิชิ 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กท 4494 สุพรรณบุรี มาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณข้างบ้านร้าง ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน โดยทิ้งไว้ประมาณ 2 วันแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าทำการตรวจสอบ พบรถอยู่ในสภาพล็อกประตู จึงได้ใช้รถยกนำรถมาเก็บไว้ที่ สภ.ดอนเจดีย์ จากการตรวจสอบกับ สนง.ขนส่งจังหวัด พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ นายประสงค์ ลิขิตชล หรือเฮียสงค์ เจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวขุนชื่อดัง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ 2 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี 

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ได้ไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว บ้านมีพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ ที่ประตูเหล็กติดป้านชื่อว่า "สลิลฟาร์ม" ตรวจสอบพบประตูเหล็กหน้าบ้านปิดไว้แต่ไม่ได้ล็อก แต่ไม่มีคนอยู่ จึงได้แจ้งนายมนัส ทันทวงษ์ ผญบ.หมู่ 2 ต.สระกระโจม เจ้าของพื้นที่ให้มาร่วมทำการตรวจสอบด้วย ในบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแบบทรงไทยประยุกต์ และด้านหลังเป็นฟาร์มเลี้ยงวัวขุน มีวัวอยู่ในคอกจำนวนมาก โดยที่ประตูบ้านด้านหน้ามีการล็อกจากข้างใน และที่ประตูด้านหลังบ้านปิดไว้แต่ไม่ได้ล็อก เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบภายในบ้าน พบสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด ทรัพย์สินทั้งทีวีตู้เย็นยังอยู่ครบ จากการตรวจสอบที่ภายในฟาร์มพบวัวขุนพันธุ์ผสมอยู่ในคอกทั้งหมดรวม 28 ตัว อยู่ในอาการหิวโซ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำฟางแห้งและนำไปให้กิน เจ้าหน้าที่ พฐ.จึงได้เก็บหลักฐานเป็นรอยนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายมนัส ทันทวงษ์ ผญบ.หมู่ 2 เปิดเผยว่า ตนและนายประสงค์สนิทสนมและไปมาหาสู่กันตลอด ซึ่งตนพบกับนายประสงค์ครั้งสุดท้ายที่บ้านเมื่อประมาณ 3-4 วันก่อน ซึ่งประวัติของนายประสงค์ได้ย้ายถิ่นฐานจาก กทม.มาซื้อที่และทำฟาร์มเลี้ยงวัวขุนที่ดอนเจดีย์ได้ประมาณ 7-8 ปีแล้ว โดยจะรับซื้อวัวมาเลี้ยงขุนเมื่อได้ขนาดก็จะมีพ่อค้าวัวในพื้นที่ สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และอุทัยธานี ที่ซื้อวัวส่งไปโรงฆ่าสัตว์ โดยมารับซื้อเป็นรุ่นๆ ครั้งละประมาณ 5-10 ตัว ที่ผ่านมานายประสงค์จะเป็นคนขยันและรักฟาร์มมาก ถ้าไม่ไปติดต่อลูกค้าที่ไหนก็จะอยู่แต่ในฟาร์ม และเป็นคนมีวินัยดีมาก ทุกวันจะให้อาหารวัวตรงเวลา จากการที่มาหายตัวไปแบบนี้ ตนคิดว่าน่าจะต้องเกิดเหตุร้ายขึ้นอย่างแน่นอน 

นายมนัส เผยต่ออีกว่า ตนได้เรียกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาสอบถาม ได้ความว่าเมื่อเวลาประมาณตี 2 กว่า ของวันเสาร์ที่ 14 ก.ค. ชาวบ้านได้ยินเสียงหมาเห่าจึงออกไปดู เห็นไฟรถและได้ยินเสียงรถยนต์ประมาณ 2 คัน ขับมาจอดที่บริเวณในฟาร์มมาจอดได้สักพักก็ขับออกตามกันไป ซึ่งชาวบ้านก็ไม่ได้สงสัยอะไรเนื่องจากคิดว่ามีการขายวัวและนำวัวขึ้นรถ จนวันต่อมาก็เห็นปิดเงียบ และรถนายประสงค์ไม่อยู่ก็คิดว่าคงไปทำธุระ จนกระทั่งชาวบ้านมาแจ้งว่าพบวัว 3 ตัวของนายประสงค์เดินอยู่ริมทางห่างจากบ้านไปประมาณ 5 กม. ชาวบ้านจึงได้ไปแจ้งนายประสงค์ แต่พบว่านายประสงค์ไม่อยู่บ้าน ตนจึงได้นำวัว 3 ตัวมาเก็บไว้ในคอกให้ จนกระทั่งมามาพบรถนายประสงค์ซ่อนอยู่ในป่า ส่วนนายประสงค์ได้หายตัวไปดังกล่าว เมื่อหลายวันก่อนนายประสงค์เคยบอกว่า วัวที่เลี้ยงรุ่นนี้มีจำนวน 32 ตัว แต่เมื่อไปตรวจสอบล่าสุดพบว่าวัวเหลือ 25 ตัว เมื่อรวมกับวัวที่ชาวบ้านพบอีก 3 ตัว ก็จะรวมเป็น 28 ตัว ซึ่งเท่ากับว่าขณะนี้วัวหายไป 4 ตัว พร้อมกับนายประสงค์ที่หายตัวไปตัว ในเรื่องนี้จะเป็นประเด็นที่ทำให้นายประสงค์หายตัวไปหรือเปล่า

ด้าน พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ เผยว่า จากการร่วมรวมพยานหลักฐาน พยานแวดล้อมทั้งหมดพบว่า จากจุดที่พบรถของนายประสงค์ห่างจากบ้านประมาณกว่า 10 กม. และวัวที่ชาวบ้านไปพบก็อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 5 กม. ส่วนตัวนายประสงค์มีกลุ่มคนพาไปแต่ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งทุกที่นี้ได้มีการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงทั้งที่บ้าน ที่ฟาร์ม และภายในรถยนต์ของนายประสงค์ แต่เนื่องจากนายประสงค์อยู่บ้านและทำฟาร์มเลี้ยงวัวเพียงคนเดียวไม่มีลูกน้อง และไม่มีญาติในพื้นที่ มีแต่เพียงเพื่อนฝูงที่รู้จักกัน ขณะนี้ได้เรียกพยานบุคคลที่รู้จักและไปมาหาสู่กับนายประสงค์มาสอบแล้วหลายราย แต่ขณะนี้สถานะของนายประสงค์ยังเป็นเพียงผู้ที่สูญหายเท่านั้น 

ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ ได้ร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และชุดสืบสวนภาค 7 ลงพื้นที่หาข่าวถึงสาเหตุการหายตัวไปของนายประสงค์ในครั้งนี้ ซึ่งจากการสอบถามคนที่รู้จักนายประสงค์พบว่า นายประสงค์มีเงินสดติดตัวไปไม่มาก แต่มีสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 5-10 บาท ติดตัวไปด้วย และมีวัวในฟาร์มบางส่วนหายไป ล่าสุดได้ส่งตำรวจไปเฝ้าบ้านของนายประสงค์แล้ว ส่วนสาเหตุการหายตัวไปในครั้งนี้ เบื้องต้นตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือ มีปัญหากับกลุ่มคนในธุรกิจค้าวัวด้วยกันจนเป็นเหตุให้ถูกอุ้ม อีกประเด็นคืออาจจะมีกลุ่มคนร้ายเข้าไปลักวัวและนายประสงค์อาจจะมาเจอเข้าเลยถูกอุ้มไป เนื่องจากการสอบปากคำคนใกล้ชิดมีวัวบางส่วนหายไปจากคอกด้วย ทั้งนี้ต้องขอเวลาติดตามหาตัวนายประสงค์ให้พบก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้