วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! เสือจากัวร์สวนสัตว์มะกันหลุดกรง ไล่กัดสัตว์อื่นตายอื้อ

เสือจากัวร์ในสวนสัตว์สหรัฐฯ หลุดออกจากกรงของมันแล้วไปไล่กัดสัตว์ตัวอื่นๆ จนตายไปหลายตัว ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับมันได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเจ้า ‘วาเลโร’ เสื้อจากัวร์เพศผู้วัย 3 ปี ของสวนสัตว์ ‘ออดูบอน’ ในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา หลุดออกจากกรงที่อยู่ของมันเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันเสาร์ที่ 14 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่นและบุกเข้าโจมตีสัตว์อื่นๆ ประกอบด้วยตัว อัลปาก้า 4 ตัว, นกอีมู 1 ตัว และจิ้งจอกอีก 1 ตัว ตายทั้งหมด

นายไคล์ เบิร์คส์ รองประธานและผู้อำนวยการบริหารสวนสัตว์ออดูบอน กล่าวในงานแถลงข่าวว่า วาเลโร ถูกจับตัวแล้วโดยฝีมือของทีมสัตวแพทย์ และมันถูกนำกลับไปยังพื้นที่ของมันแล้ว ไม่มีมนุษย์ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ อย่างไรก็ตาม สวนสัตว์จะปิดทำการตลอดวันเสาร์ เพื่อไว้อาลัยให้กับสัตว์ที่ตายไป และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการอธิบายว่าเหตุใดจากัวร์ตัวนี้จึงหลุดออกจากเขตที่อยู่ของมันได้ แต่ทางสวนสัตว์ระบุว่า กำลังมีการทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และการสืบสวนว่าจากัวร์หลุดออกมาได้อย่างไร

เสือจากัวร์ในสวนสัตว์สหรัฐฯ หลุดออกจากกรงของมันแล้วไปไล่กัดสัตว์ตัวอื่นๆ จนตายไปหลายตัว ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับมันได้สำเร็จ... 16 ก.ค. 2561 01:18 16 ก.ค. 2561 07:27 ไทยรัฐ