วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดดนตรีรับชุดใหญ่! ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง ฮีโร่ถ้ำหลวงกลับถึงนครปฐม (คลิป)

ชาวนครปฐม แห่จัดวงดนตรีชุดใหญ่ต้อนรับ ทีมเครื่องสูบน้ำพญานาคฮีโร่กลับบ้าน หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง...


จากรณีทีมเครื่องสูบน้ำหัวพญานาคได้เดินทางไปช่วยสูบน้ำสนับสนุนภารกิจเจ้าหน้าที่ช่วยนักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นเวลานับ 18 วันออกมาได้สำเร็จและปลอดภัยนั้น

ล่าสุด (13 ก.ค.61) มีรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค ได้เดินทางจาก จ.เชียงราย มาถึงลานด้านหน้าองค์พระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีประชาขนโบกมือให้ตลอดเส้นทางเข้าตัวเมืองนครปฐม 

โดยมีรถนำจาก สภ.เมืองนครปฐม และมูลนิธิเป็นไซเรน ประกาศเครื่องขยายเสียงตลอดทาง ติดตามด้วยขบวนรถฮาร์เลย์ ที่ส่งเสียงดังกระหึ่ม จากนั้นจึงเป็นรถบรรทุกเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ ที่บรรทุกเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค ที่มีน้ำหนักกว่า 4 คัน ที่บรรทุกเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค 4 คัน มุ่งเข้าสู่ลานด้านหน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ เมื่อเดินทางมาถึงองค์พระปฐมเจดีย์ มีคณะแห่กลองยาว ตีกลองส่งเสียงร้องเพลงดังสนั่นหวั่นไหว นำตั้งแต่ปากประตูทางเข้า เมื่อจอดรถบรรดาทีมงานท่อซิ่งพญานาคที่เดินทางไปช่วยลงจากรถ บรรดาแม่ค้าขายดอกไม้ที่ตลาดซอย 2 ได้หอบหิ้วนำดอกไม้และพวงมาลัยมาแจกชาวบ้าน เพื่อมอบให้กับคณะเป็นการให้กำลังใจ โดยไม่ได้คิดเงินแต่อย่างใด สะท้อนถึงความภาคภูมิใจที่ชาวจังหวัดนครปฐมได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ เสียสละในภารกิจครั้งนี้.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รัชชานนท์ ใจเป็นสุขท่อสูบน้ำ ดอนยายหอมทวีศักดิ์ ภู่ทอง 

ชาวนครปฐม แห่จัดวงดนตรีชุดใหญ่ต้อนรับ ทีมเครื่องสูบน้ำพญานาคฮีโร่กลับบ้าน หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง... 13 ก.ค. 2561 12:18 13 ก.ค. 2561 13:12 ไทยรัฐ