วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม โยน มหาดไทย หาทางช่วย ทีมหมูป่า ไร้สัญชาติ

“ประวิตร” แจง ให้สัญชาติโค้ชเอก พร้อม 2 นักฟุตบอลหมูป่า โบ้ย ”มหาดไทย” จัดการ ส่วนปลอมบัตรประชาชนบิ๊กตู่ เพื่อลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือ ยัน ไม่กระทบมั่นคง ขอให้ ตร.จัดการ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการขอสัญชาติไทยให้กับโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีบางคน ที่ไร้สัญชาติว่า ยังไม่รู้ ตนตอบไม่ได้ เป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทยดูแล ทั้งนี้ ตนคิดว่า ต้องทัดเทียมกันหมดทุกอย่างเป็นระเบียบ

ส่วนกรณีเจ้าของร้านโทรศัพท์มือถือปลอมบัตรประชาชนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือประเภทเติมเงิน เครือข่ายทรูมูฟ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมแล้ว ซึ่งคิดว่าไม่กระทบกับความมั่นคงเรื่องดังกล่าว เมื่อมีการทำผิดส่วนบุคคลจะให้ทำอย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องจับกุม

“ประวิตร” แจง ให้สัญชาติโค้ชเอก พร้อม 2 นักฟุตบอลหมูป่า โบ้ย ”มหาดไทย” จัดการ ส่วนปลอมบัตรประชาชนบิ๊กตู่ เพื่อลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือ ยัน ไม่กระทบมั่นคง ขอให้ ตร.จัดการ 13 ก.ค. 2561 11:49 13 ก.ค. 2561 12:46 ไทยรัฐ