วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด สังเวย 19 ศพ! โรงงานเคมีในนิคมฯ ระเบิดตูมสนั่น ไฟไหม้วอด (คลิป)

โรงงานเคมีในนิคมอุตสาหกรรมของจีน เกิดเหตุระเบิด และก่อให้เกิดไฟลุกไหม้รุนแรง... สุดสลด พนักงานหนีไม่ทัน ดับ 19 ศพ บาดเจ็บกว่า 10 คน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุระเบิด

เมื่อ 13 ก.ค. 61 สำนักข่าวรอยเตอร์และสำนักข่าวบีบีซี รายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน เปิดเผยเกิดเหตุระทึก โรงงานเคมีแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมที่มณฑลเสฉวนเกิดระเบิด และไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และบาดเจ็บ 12 คน เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้โรงงานเคมีแห่งนี้ระเบิด และเจ้าหน้าที่ทางการอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาสาเหตุโศกนาฏกรรม

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัว ระบุว่า เหตุระเบิดจนก่อให้เกิดไฟไหม้รุนแรง ที่โรงงานเคมี ของบริษัท Yibin Hengda Technology ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน ในมณฑลเสฉ​วน เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสฯที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยพระเพลิงได้โหมลุกไหม้โรงงานอย่างรุนแรง ถึงขนาดที่กว่าพนักงานดับเพลิงจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ก็เข้าสู่เช้าวันศุกร์ที่ 13ก.ค.แล้ว

บีบีซี ระบุว่า โรงงานเคมี Yibin Hengda Technology เป็นโรงงานที่ผลิตเคมีสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา โดยตามรายงานของสื่อจีนหลายแห่ง ระบุว่า อาคาร 3 ชั้นหลังหนึ่ง ของโรงงานแห่งนี้ได้ถูกไฟไหม้วอด และแรงระเบิดได้ทำให้กระจกหน้าต่างของอาคารใกล้เคียงแตกเป็นเสี่ยงๆ ด้านสถานีโทรทัศน์ CGTN ได้เผยแพร่คลิปวีดิโอลงยูทูบ แสดงให้เห็นช่วงเวลาสุดระทึก เพลิงไหม้โรงงานเคมีแห่งนี้ อย่างรุนแรง พระเพลิงลุกโชนเผาอาคารสูง 3 ชั้นจนวายวอด

โรงงานเคมีในนิคมอุตสาหกรรม ของจีน เกิดเหตุระเบิด และก่อให้เกิดไฟลุกไหม้รุนแรง... สุดสลด พนักงานหนีไม่ทัน ดับ 19 ศพ บาดเจ็บกว่า 10 คน ตร.เร่งสอบหาสาเหตุระเบิด 13 ก.ค. 2561 11:06 13 ก.ค. 2561 11:59 ไทยรัฐ