วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอปเปิลเปิดตัว Macbook Pro รุ่นปี 2018 พร้อมอัพเดตคีย์บอร์ดใหม่

คืนวันที่ 12 กรกฎาคม (เวลาประเทศไทย) อยู่ดีๆ แอปเปิลก็ประกาศเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่แบบไม่ให้ใครตั้งตัว พร้อมเคลมว่ารุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับมือโปร

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงไม่พลาดจะหยิบยกความเจ๋งของรุ่นใหม่นี้มาบอกคุณผู้อ่าน แอปเปิลอัพเดตอะไรให้ MacBook Pro ตัวล่าสุดนี้บ้าง เพราะเราได้ข่าวว่าแอปเปิลอัพเดตให้มีโปรเซสเซอร์สูงสุดถึง 6-Core, หน่วยความจำสูงสุด 32GB, การแสดงผลแบบ True Tone และชิพ Apple T2 เลยทีเดียว

MacBook Pro รุ่นใหม่นี้มี Touch Bar มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 8 โดยโปรเซสเซอร์แบบ 6-core ในรุ่น 15 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 70% ส่วนโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core ในรุ่น 13 นิ้วมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสองเท่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่ สร้างการจำลองที่สลับซับซ้อน การทำงานด้านเสียงแบบหลายแทร็ค ตลอดจนการปรับแต่งภาพหรือตัดต่อภาพยนตร์ขั้นสูง

ที่สำคัญคือสามารถคอมไพล์โค้ดได้เร็วขึ้น และช่วยให้การจำลองระบบเสมือนจริงหลายระบบ รวมถึงทดสอบสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตให้รองรับหน่วยความจำสูงสุด 32GB, การแสดงผลแบบ True Tone

และสิ่งที่เรารอคอยคือ คีย์บอร์ดรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นและพิมพ์ได้เงียบกว่าเดิม อีกทั้งยังมีกราฟิก Radeon Pro อันทรงพลัง, แทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่, Touch Bar สุดล้ำและ Touch ID, ลำโพงสเตอริโอที่ถ่ายทอดครบทุกช่วงเสียง, ระบบระบายความร้อนที่ทำงานเงียบ ซึ่ง Apple ออกแบบเอง รวมถึง Thunderbolt 3 สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จไฟ และยังต่อกับจอภาพ 5K ได้สองจอ หรือต่อกับ GPU ภายนอกได้ถึง 4 ตัว เรียกว่าเป็นสุดยอดโน้ตบุ๊กสำหรับมือโปรอย่างแท้จริง

นอกจากนั้น จอภาพ Retina บน MacBook Pro คือจอภาพโน้ตบุ๊ก Mac ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะมีความสว่างสูงถึง 500 นิต และรองรับขอบเขตสีกว้างระดับ P3 อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี True Tone ที่ทำให้จอภาพและ Touch Bar มอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบและปรับแต่ง หรือแม้แต่งานทั่วไปในชีวิตประจำวันอย่างการท่องเว็บและเขียนอีเมล

ชิพ Apple T2 ยกระดับความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นและนำ "หวัดดี Siri" มาสู่ Mac เป็นครั้งแรกด้วย

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 และ Core i9 แบบ 6-core ความเร็วสูงสุด 2.9 GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 4.8 GHz
 • หน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32GB
 • กราฟิก Radeon Pro แบบแยกอันทรงพลัง พร้อมหน่วยความจำวิดีโอขนาด 4GB ในทุกรุ่น
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 4TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID

จุดเด่นของ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว

 • โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 และ i7 แบบ Quad-core ความเร็วสูงสุด 2.7 GHz พร้อม Turbo
 • Boost สูงสุด 4.5 GHz และ eDRAM สูงขึ้นสองเท่า
 • กราฟิก Intel Iris Plus 655 ในตัวพร้อม eDRAM ขนาด 128MB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุด 2TB2
 • เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone
 • ชิพ Apple T2
 • Touch Bar และ Touch ID

ซองหนังแบบใหม่สำหรับ MacBook Pro

ซองหนังของ Apple เปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ MacBook และในวันนี้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อซองหนังสำหรับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และ 15 นิ้วได้แล้ว ทั้งในสีน้ำตาลอานม้า สีมิดไนท์บลู และสีดำซึ่งเพิ่งมีเป็นครั้งแรก ซองนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้หนังคุณภาพสูงและบุภายในด้วยไมโครไฟเบอร์อันอ่อนนุ่มที่ช่วยปกป้องตัวเครื่อง จึงเป็นคู่หูที่ลงตัวสำหรับผู้ใช้ MacBook Pro ที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา

โดยซองหนังนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Saddle Brown, Midnight Blue, และจะมีสีดำผลิตออกมาครั้งแรกด้วย

MacBook Pro 2018 ดีอย่างที่คิดไหม? แอปเปิลเปิดตัวแล้วเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง หรือมีคุณสมบัติที่ดีกว่าเดิม ต้องอ่าน... 13 ก.ค. 2561 10:46 13 ก.ค. 2561 12:43 ไทยรัฐ