วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พศ.เปิดแอปฯ "แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา"

นายสิปป์บวร แก้วงาม ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม รองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่าการดำเนินงานของส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา ในการดำเนินการกับผู้ที่สร้างความเสื่อมเสีย และเป็นภัยกับพระพุทธศาสนา รวมไปถึงพระสงฆ์ที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมคนปลอมบวชนั้น หากเมื่อทางส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนาได้รับเรื่องร้องเรียนมาเมื่อใด จะเร่งดำเนินการในแต่ละกรณีภายในเวลา 3 วัน โดยปัจจุบันช่องทางในการร้องเรียนมายังส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนานอกจากผ่านทางศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา โทร.0-2441-6400 กด 2 ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ทาง พศ.ยังได้เปิดแอปพลิเคชัน แจ้งภัยพระพุทธศาสนา ขึ้นอีกช่องทางหนึ่งด้วย เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนามายังพศ.

นายสิปป์บวร กล่าวต่อไปว่าสำหรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android โดยแอปพลิเคชัน แจ้งภัยพระพุทธศาสนา จะมีทั้งในส่วนให้ร้องเรียน และแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา การติดตามสถานะของเรื่องที่ร้องเรียนว่าไปถึงขั้นตอนใดแล้ว และจะมีข่าวประชาสัมพันธ์ของ พศ. ให้ติดตามด้วย.

การดำเนินงานของส่วนคุ้มครองพระพุทธศาสนา ในการดำเนินการกับผู้ที่สร้างความเสื่อมเสีย และเป็นภัยกับพระพุทธศาสนา รวมไปถึงพระสงฆ์ที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมคนปลอมบวชนั้น 12 ก.ค. 2561 23:10 13 ก.ค. 2561 01:57 ไทยรัฐ