วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นแชมป์ ลุ้นรวย! ทายแชมป์บอลโลกกับไทยรัฐ ลุ้นโชครวม 32 ล้านบาท

บรรยากาศการซื้อไปรษณียบัตร ทายแชมป์บอลโลก โค้งสุดท้ายคึกคัก หลังชาวบ้านผ่อนคลายจากข่าวช่วยทีมหมูป่าฯ ย้ำยังมีเวลาถึง 14 ก.ค.นี้เท่านั้น...

วันที่ 12 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ โค้งสุดท้าย การส่งไปรษณียบัตรทายผลแชมป์บอลโลก 2018 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยที่บริเวณที่ทำการไปรษณีย์แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีประชาชนทยอยกันมาซื้อไปรษณียบัตรเพื่อร่วมกิจกรรมทายผลเป็นจำนวนมาก

นายอรรถสิทธิ์ สุขโขบล หน.ไปรษณีย์แม่ปิง เผยว่า ในช่วงแรกๆ ไปรษณียบัตรขายได้ช้า จึงนำออกไปตระเวนขายตามตลาดนัด และตลาดสด เพื่อเร่งยอดขาย แต่ก็ยังได้น้อย เนื่องจากประชาชนชาวเชียงใหม่ส่วนใหญ่ ตอนนั้นก็ใจจดใจจ่ออยู่กับการเข้าไปช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

แต่ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเด็กทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ จากกระแสดังกล่าวสร้างความดีใจให้กับชาวบ้าน และประชาชน ก็เริ่มมาซื้อไปรษณียบัตรกันเป็นจำนวนมาก จนไปรษณียบัตรที่ทางไปรษณีย์แม่ปิงรับมาเกือบ 1.5 แสนใบ หมดเกลี้ยงไปแล้ว

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ตำบลพระสิงห์ ถนนสามล้าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก็จัดกิจกรรมจำหน่ายไปรษณียบัตรที่ลานด้านล่างของที่ทำการ ซึ่งมีประชาชนมารอเข้าคิวซื้อไปรษณียบัตรเป็นจำนวนมากเช่นกัน

โดยทางไปรษณีย์ตำบลพระสิงห์ได้อำนวยความสะดวกทั้งบริการพิมพ์ชื่อและตราปั๊มประทับทีมฟุตบอลให้ฟรี และจากการสังเกตการณ์ของผู้สื่อข่าวพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่จะทายแชมป์คือ ทีมชาติฝรั่งเศส

นอกจากนี้ที่ จ.พิจิตร นายจำรูญ อิ่มคง หน.ไปรษณีย์ จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตร ทายผลฟุตบอลโลกในภาพรวมของ จ.พิจิตร เกินเป้าแล้ว จาก 1,510,000 ฉบับ แต่จำหน่ายไปแล้ว 1,780,000 ฉบับ และยังมีที่ทำการไปรษณีย์ในต่างอำเภอขอเบิกเพิ่มมาอีก ทำให้ต้องประสานจังหวัดข้างเคียงเพื่อนำไปรษณียบัตรมาจำหน่ายให้ทั่วถึง

ส่วนที่สำนักงานไปรษณีย์ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา น.ส.นภัสสรณ์ แกดขุนทด หน.ไปรษณีย์ด่านขุนทด เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมบอลหมูป่าฯ ได้แล้ว คนส่วนใหญ่เริ่มกลับมาให้ความสนใจกับฟุตบอลโลกอีกครั้ง 

ทำให้ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลบอลโลก 2018 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เฉพาะวันนี้วันเดียว จำหน่ายได้ถึง 1.6 แสนใบ จนต้องไปขอรับเพิ่มจากสาขานครราชสีมาอีก 2 หมื่นใบ โดยยอดรวมทั้งหมดทะลุไปกว่า 2 แสนใบ และเชื่อว่าวันที่ 14 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย จะมีผู้มาซื้อไปรษณียบัตรอีกจำนวนมาก 

"ขอเชิญชวนประชาชนไปซื้อไปรษณียบัตรกันเยอะๆ โดยเราจัดเจ้าหน้าที่คอยปั๊มตรายางชื่อประเทศที่ท่านเชียร์ ทั้งฝรั่งเศสและโครเอเชีย โดยท่านที่ซื้อไปรษณียบัตรไม่ต้องเสียเวลาเขียนด้วยลายมือตัวเอง เราบริการเพื่อความสะดวกสบายของประชาชน" น.ส.นภัสสรณ์ กล่าว

ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thairath.co.th/activity/worldcup

บรรยากาศการซื้อไปรษณียบัตร ทายแชมป์บอลโลก โค้งสุดท้ายคึกคัก หลังชาวบ้านผ่อนคลายจากข่าวช่วยทีมหมูป่าฯ ย้ำยังมีเวลาถึง 14 ก.ค.นี้เท่านั้น... 12 ก.ค. 2561 21:35 12 ก.ค. 2561 21:55 ไทยรัฐ