วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด รถตู้หนีบตาย! คนขับเคราะห์ร้าย พบใส่เกียร์ว่าง

สลด รถตู้หนีบตาย! คนขับเคราะห์ร้าย พบใส่เกียร์ว่าง

  • Share:

โชเฟอร์รถตู้ กรุงเทพ-พัทยา ดวงกุด จอดในลานจอดรถห้างที่พัทยา ถูกรถเจ้ากรรมไหลมาอัดร่างกับเสาโรงจอดดับสลด เพื่อนคนขับด้วยกันบอก รถคันนี้เกียร์มีปัญหามานานแล้ว

วันที่ 12 ก.ค.61 ร.ต.ท.(ญ)ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าย่านพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถมีคนมุงดูจำนวนมาก พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือนายประเสริฐ เจนชัด โชเฟอร์รถตู้ ถูกรถตู้ รับส่งโดยสารกรุงเทพ-เมืองพัทยา หมายเลขทะเบียน 15-9576 กรุงเทพมหานคร ไหลข้ามช่องจอดรถ หนีบร่างจนเสียชีวิต ตรวจสอบพบเกียร์อยู่ที่ตำแหน่ง N ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาตรวจชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

สอบถามนายอนุชิต เจริญทรัพย์ อายุ 26 ปี เล่าว่า ขณะที่มาปั่นจักรยานเล่นข้างลานจอดรถ ได้มีคนมาบอกว่ามีคนถูกรถหนีบ เมื่อมาดูก็พบว่าตัวผู้เคราะห์ร้ายถูกรถหนีบจนสิ้นใจแล้ว เมื่อตั้งสติได้จึงรีบพากันแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้  เพียงแต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการใส่เกียร์ที่ตำแหน่งเกียร์ว่าง จึงทำให้รถไหลมาหนีบร่างเข้ากับเสาจนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ได้นายสมศักดิ์ ส่งสุข อายุ 30 ปี คนขับรถตู้ด้วยกัน เดินทางมาที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่ารถตู้คันที่เกิดเหตุนั้นเคยมีปัญหาระบบเกียร์ มาแล้วจึงเชื่อว่าน่าจะเกิดจากระบบเกียร์ผิดปกติจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้