วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทักษ์ดนัย’ หวังนำประสบการณ์จากเลสเตอร์ ช่วยทัพช้างศึกยู-16

มิดฟิลด์ดาวรุ่งจากทีมจิ้งจอกสยาม หวังนำประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมาจากประเทศอังกฤษ มาช่วยทัพช้างศึกยู-16 ทวงแชมป์อาเซียนกลับมาอีกครั้ง...

วันที่ 12 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยยู-16 ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่การใช้แท็กติกเป็นส่วนใหญ่ และใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังการซ้อม “เจ้าบาส” ทักษ์ดนัย ใจหาญ กองกลางจากเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "ตลอดช่วงระยะเวลาสามเดือนที่ผ่านมากับเลสเตอร์ ผมได้ประสบการณ์มากมาย ทั้งเรื่องการเล่นต่างๆ ที่เขาสอนตลอดเวลาที่เราฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศอังกฤษ"

"สิ่งที่เขาสอนหลักๆ ก็คือการเอาตัวรอดในสถานการณ์จริง ทั้งการผ่านบอล การเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้ นอกจากนี้ยังสอนเรื่องฟิตเนส ที่ทำให้ผมตัวใหญ่ขึ้น และมีความแข็งแกร่งมากขึ้น"

"ผมเองก็หวังที่จะนำเอาประสบการณ์จากเลสเตอร์ ซิติ้ มาช่วยให้ทีมทวงแชมป์อาเซียนให้ได้ เพราะเราเองก็ไม่ได้แชมป์รายการนี้มานานแล้ว และล่าสุดตอนที่ติดตามข่าวเพื่อนๆ ที่ไปแข่งขันที่ประเทศจีน ทุกคนต่างก็ทำผลงานได้ดี จนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ผมเองก็หวังที่จะมาเติมเต็มให้ทีมดีขึ้นไปอีกระดับ".

มิดฟิลด์ดาวรุ่งจากทีมจิ้งจอกสยาม หวังนำประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมาจากประเทศอังกฤษ มาช่วยทัพช้างศึกยู-16 ทวงแชมป์อาเซียนกลับมาอีกครั้ง... 12 ก.ค. 2561 19:25 12 ก.ค. 2561 20:59 ไทยรัฐ