วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดภาพสวยๆ! เจ้าชายแฮร์รี่ พระชายาเมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์

เจ้าชายแฮร์รี่ และพระชายา เมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 วัน นับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเสกสมรส ขณะที่ชาวไอร์แลนด์แห่รอรับเสด็จเนืองแน่น

เมื่อ 12 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และพระชายา เมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เสด็จเยือนประเทศไอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 10-11 ก.ค. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) นับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเจ้าชายแฮร์รี่ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล เมื่อ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา

บีบีซี แจ้งว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ทรงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากนายกรัฐมนตรีลีโอ วารัดการ์ แห่งไอร์แลนด์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในกรุงดับบลิน ในวันแรกที่เสด็จพระดำเนินมาถึง โดยมีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารอรับเสด็จ ขณะที่นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ได้พาดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เสด็จไปทอดพระเนตร แผ่นหินศิลาฤกษ์ ซึ่งพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 แห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงวางศิลาฤกษ์ เมื่อปี 1904

สำหรับการเสด็จพระดำเนินเยือนไอร์แลนด์ในครั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ยังได้พบกับประธานาธิบดีไมเคิล ฮิกกินส์แห่งไอร์แลนด์ ตลอดจนเสด็จไปยัง Croke Park ซึ่งเป็นที่ตั้งของสมาคมกีฬาใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ ‘Gaelic Athletic Association’ รวมทั้งยังเสด็จไปที่ ‘the Book of Kells’ ที่วิทยาลัย Trinity College ในกรุงดับบลินด้วย. 

เจ้าชายแฮร์รี่ และพระชายา เมแกน เสด็จเยือนไอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 วัน นับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเสกสมรส ขณะที่ชาวไอร์แลนด์แห่รอรับเสด็จเนืองแน่น 12 ก.ค. 2561 18:43 12 ก.ค. 2561 19:18 ไทยรัฐ