วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยวิศวกรหนุ่ม ตายใต้บึงนาน7ปี เอารถแฟนมาขับ เชื่อเข้าเกียร์พุ่งลงน้ำ

เผยวิศวกรหนุ่ม ตายใต้บึงนาน7ปี เอารถแฟนมาขับ เชื่อเข้าเกียร์พุ่งลงน้ำ

  • Share:

โครงกระดูก วิศวกรหนุ่ม ดั๊บเบิ้ล A ในรถเก๋งจมน้ำที่จันทบุรี แฟนสาวเป็นอาจารย์ เผยผู้ตายเอารถไปขับ บ่นเครียดเรื่องงานแล้วหายไปนาน 7 ปี พบขวดยาฆ่าแลง รถเข้าเกียร์ D3 บ่งชี้ขับลงน้ำฆ่าตัวตาย

วันที่ 12 ก.ค. 61 ความคืบหน้า คดีพบศพวิศวกรหนุ่ม จมอยู่ในน้ำพร้อมกับรถเก๋ง นานกว่า 7 ปี หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 ก.ค. 61) นักไตรกีฬา ได้พบรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร จมอยู่ก้นบึงหนองน้ำขาว ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ขณะทำการฝึกซ้อมว่ายน้ำ ตรวจสอบภายในรถ พบโครงกระดูกของ นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.6 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

(อ่านข่าว หาย 7 ปี วิศวกรหนุ่มดั๊บเบิ้ลA กลายเป็นโครงกระดูกในรถจมน้ำ)

คดีนี้ ร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวน เบื้องต้นได้ประสานไปยัง สำนักงานขนส่ง ในการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง พบข้อมูลทราบว่า ผู้ครอบครองเป็นผู้หญิง อายุ 35 ปี อยู่ ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี ได้เชิญตัวมาสอบปากคำไปตั้งแต่คืนที่ผ่านมาแล้ว

 จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าของรถเก๋ง ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวจริง ส่วน นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท เป็นอดีตแฟนหนุ่ม ซึ่งขณะนั้นทำงานเป็นวิศวกรอยู่ บริษัท กระดาษ ดั๊บเบิ้ล A ที่ กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยในวันสุดท้ายที่พบกัน นายเรืองฤทธิ์ อดีตแฟน ได้มาหาที่ จันทบุรี แต่ช่วงเวลานั้น ตนเองติดสอนอยู่จนถึงเย็น จึงได้ให้ นายเรืองฤทธ์ ขับรถเก๋งไปรอที่แฟลต โดยขณะที่พูดคุย นายเรืองฤทธ์ บอกว่าเครียดมาก จากเรื่องปัญหาที่ทำงาน และอยากลาออก ตนเองได้คอยปลอบว่า อย่าคิดมาก ค่อยๆ คิด ค่อยๆ แก้ไขไป เนื่องจากเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว จากนั้นได้ให้ นายเรืองฤทธิ์ มารับประมาณ 2 ทุ่ม และตั้งแต่เวลานั้น นายเรืองฤทธิ์ ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากวางโทรศัพท์ทิ้งไว้ที่แฟลต ซึ่งต่อมาตนเองจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี

"ขณะเดียวกัน เพื่อนๆ และคนรู้จัก นายเรืองฤทธิ์ ได้ประกาศตามหาตัวพร้อมกับรถ ตามเว็บไซต์ใหญ่ๆ รวมไปถึง ข่าวจราจร สวพ.FM 91 ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2554 หรือประมาณ 7 ปีที่แล้ว จนกระทั่งมาทราบอีกครั้งเมื่อวานเย็นว่า นายเรืองฤทธิ์ เสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งที่จมอยู่ในน้ำ”ร.ต.อ.ศรีจันทร์ เผยอีกว่า จากการตรวจสอบหลักฐาน และวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ตลอดจนการสอบปากคำพยาน เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งจากขวดยาฆ่าแมลงที่พบในรถ ตำแหน่งกุญแจเปิดสวิตช์ทำงาน เกียร์เข้าโหมด D3 เดินหน้า โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากเรื่องความเครียดจากปัญหาส่วนตัว แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องรอผลการตรวจชันสูตรจากสถาบันนิติเวช ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ขณะที่วันนี้ได้มีญาติ เป็นพี่ชายของผู้ตาย ติดต่อทางโทรศัพท์ขอรับศพน้องชาย ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางจาก จ.ปราจีนบุรี มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ โดยในเบื้องต้น พี่ชายผู้ตาย บอกว่าไม่ติดใจในการเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้