วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตอบรับกระแสฟุตบอลในแคมเปญ “เป๊ปซี่ซ่า มันส์ทุกแมตช์” ชวนคุณมายิงประตูแบบล้ำๆ ใน AR Game

ตอบรับกระแสฟุตบอลในแคมเปญ “เป๊ปซี่ซ่า มันส์ทุกแมตช์” ชวนคุณมายิงประตูแบบล้ำๆ ใน AR Game

โดย Advertorial
13 ก.ค. 2561 06:01 น.
  • Share:


ลองนึกภาพว่าในขณะที่เรากำลังมันส์ไปกับกระแสฟุตบอลอันยิ่งใหญ่ในช่วงนี้ แล้วมันจะดีแค่ไหนหากจะมีเกมสนุกๆ ที่ทำให้ความอินในฟุตบอลมันไปสุดได้มากกว่าที่เคย ทั้งยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลเด็ดๆ กันไปอีกเพียงแค่ร่วมสนุก?

ความคิดมันส์ๆ นี้ได้กลายเป็นจริงแล้ว ณ บัดนาว! เป๊ปซี่ ขออาสาส่งตรงเกมล้ำๆ “เป๊ปซี่ซ่าท้ายิง” สู่มือถือทุกคน ด้วยเทคโนโลยี Web Based AR ที่จะทำให้คุณสามารถเข้าเล่นเกมผ่าน Web Browser บนมือถือได้ง่ายๆ ในทันที ตอบรับแนวคิด Live for Now ของเป๊ปซี่ ที่มุ่งมั่นสะท้อนถึงการเป็น Inspiration ให้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในทุกโมเมนต์อย่างก้าวล้ำนำเทรนด์ ตอกย้ำความเป็นแบรนด์เครื่องดื่มแรกที่ผู้บริโภคนึกถึง ในการจับคู่กันอย่างลงตัวกับทุกกิจกรรมความมันส์ซ่า

แม้ว่าในยุคนี้ที่เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรือการผลิตคอนเทนต์ซึ่งมีการประยุกต์เนื้อหาที่เป็นดิจิทัลเข้ากับโลกความเป็นจริงผ่านกล้องของโทรศัพท์มือถือจะเป็นเทคโนโลยีที่มีการพูดถึง และนำมาใช้กันอย่างกว้างขวางในระดับหนึ่งแล้วก็ตาม แต่ประสบการณ์ส่วนใหญ่ที่ Users ได้รับนั้นมักจะเป็นความยุ่งยากทั้งจากการที่ต้องเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ มาก่อน จึงจะสามารถเล่นได้ หรือแม้กระทั่งความเข้าใจยากในการใช้งาน ที่อาจทำให้หลายคนคิดว่าเทคโนโลยีนี้ยังไม่เหมาะที่จะนำมาผสมผสานกับกิจกรรมใดๆ อย่างจริงจัง

แต่สิ่งที่เป๊ปซี่เลือกทำ คือ การคิดต่างอย่างตอบโจทย์แนวคิด “Live for Now” เพื่อสนองตอบต่อกระแสฟุตบอลที่กำลังมันส์ได้ที่ ออกมาเป็น AR เกมที่พัฒนาขึ้นด้วย “Web based AR” ซึ่งทำลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ของ AR เกมไปอย่างสิ้นเชิง สามารถเข้าเล่นได้เลยผ่าน Web Browser บนมือถือได้อย่างทันใจ ไม่ต้องดาวน์โหลดอะไรให้วุ่นวาย เข้าใจง่าย เล่นได้เพลินไม่ว่าคุณจะเป็นคอบอลหรือไม่ ขอเพียงมีหัวใจรักความมันส์ก็พอ

เริ่มต้นความสนุกได้ง่ายๆ ณ บัดนาวกันไปเลย เพียงแค่หยิบโทรศัพท์มือถือของคุณขึ้นมา เปิดไปที่เว็บไซต์ www.pepsifootball-th.com เพื่อเข้าไปที่หน้ากิจกรรม จากนั้นกด “เริ่มเล่น” แล้วก็เริ่มเตะทำคะแนนกันได้เลยทันที โดยการหมุนโทรศัพท์มือถือไปรอบๆ เพื่อค้นหา “เป้า” จากนั้นจึงทำการ “เล็ง” และแตะที่ลูกบอลเพื่อยิงทำคะแนนให้มากที่สุดภายในเวลา 60 วินาที หลังจบเกมยังมีระบบ Scoreboard หรือ “ดาวซัลโวประจำสัปดาห์” ที่ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างดีให้เราพยายามทำคะแนนไต่ลำดับขึ้นไปให้ได้ ตอบรับแนวคิดว่าหากเริ่มต้นที่จะมันส์แล้วก็ต้องมันส์กันให้สุดทุกโมเมนต์ ซึ่งหนึ่งรายชื่อจะสามารถเล่นซ้ำกี่ครั้งก็ได้ โดยไม่ว่าจะเล่นได้คะแนนเท่าใด ก็มีสิทธิ์ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษสำหรับคนมันส์ๆ แบบคุณ และเพียงแค่ทำคะแนนให้ได้ 700 คะแนนขึ้นไปก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ประจำสัปดาห์กันได้เลย โดยของรางวัลนั้นก็ได้เลือกมาจากการศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างดี และที่สำคัญของรางวัลเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ด้วย เช่น PlayStation 4 โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S9 Microsoft Surface Pro สามารถร่วมกิจกรรมกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 กรกฎาคม 2561 หรือสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.pepsifootball-th.com

ยิงประตูกันในเกมเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมที่จะลองใช้ชีวิตมันส์ๆ กันใหัสุดในทุกวัน ยิ่งถ้ามี Pepsi พกติดตัวไปด้วย จะยิ่งทำให้ความ Live for Now นั้นสนุก ซ่า มากขึ้นเป็นเท่าตัว