วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ขอเป็นฮีโร่ หมอแฮร์ริส ยกเครดิตให้ 13 ชีวิตหมูป่า-หน่วยซีล

คลิปนายกฯ ออสซี่ สไกป์คุยหมอแฮร์ริส ชื่นชมในความกล้าหาญ ขณะที่หมอเล่าช่วงความยากลำบากในถ้ำ การมองเห็นเป็นศูนย์ ไม่ขอรับเป็นฮีโร่ พร้อมยกทีมหมูป่า และหน่วยซีล เป็นฮีโร่แท้จริง ...

นายกรัฐมนตรีมัลคอล์ม เทิร์นบูล แห่งออสเตรเลีย สไกป์ขอบคุณเป็นการส่วนตัวกับนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส พร้อมกับชื่นชมว่าเป็นฮีโร่ มีความกล้าหาญอย่างมาก ซึ่งนายแพทย์แฮร์ริส บอกกับนายกฯ ออสเตรเลีย ว่า ตนไม่ได้เป็นฮีโร่ เพราะฮีโร่ที่แท้จริง คือ เด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่าทั้ง 13 คน รวมถึงหน่วยซีล 4 คน ที่เข้าไปดูแลเด็กๆ หลังจากพบตัว

จากนั้น นายกฯ เทิร์นบูล ยังขอให้นายแพทย์แฮร์ริส เล่าถึงช่วงที่ยากลำบากที่สุดภายในถ้ำหลวง โดยนายแพทย์แฮร์ริส บอกว่า ช่วงยากที่สุดระยะทางประมาณ 200-300 เมตร เพราะมืดมาก การมองเห็นเป็นศูนย์ มีแต่โคลนและดินเหนียว

โดยนายกฯ ออสเตรเลียได้ขอบคุณนายแพทย์แฮร์ริส และทีมนักประดาน้ำออสเตรเลีย จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติออสเตรเลีย ที่ร่วมในภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง โดยชื่นชมนายแพทย์แฮร์ริส ว่า เป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวออสเตรเลีย และนายแพทย์แฮร์ริสได้ทำในสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ออสเตรเลีย.

คลิปนายกฯ ออสซี่ สไกป์คุยหมอแฮร์ริส ชื่นชมในความกล้าหาญ ขณะที่หมอเล่าช่วงความยากลำบากในถ้ำ การมองเห็นเป็นศูนย์ ไม่ขอรับเป็นฮีโร่ พร้อมยกทีมหมูป่า และหน่วยซีล เป็นฮีโร่แท้จริง ... 12 ก.ค. 2561 16:28 12 ก.ค. 2561 16:39 ไทยรัฐ