วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงเมายาบ้า ชนรถพยาบาลวิ่งเปิดไซเรน จนท.-คนป่วย ดับ 3 ศพ

โชฟอร์รถพ่วง 18 ล้อเสพยาบ้าก่อนทำงาน ขับชนประสานงารถกู้ชีพเทศบาล ที่วิ่งเปิดไซเรนนำผู้ป่วยส่ง รพ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตายเรียบ 3 ราย ทั้งคนขับ เจ้าหน้าที่พยาบาล คนป่วย

เวลา 01.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 61 พ.ต.ท.กฤตธน ชุมนรา สว.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนประสานงานกับรถพยาบาล มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก บนทางหลวงชนบทสาย-2315 ระหว่างบ้านนางิ้ว ไปบ้านหนองสองห้อง ต.หนองสองห้อง อ.เขาสวนกวาง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำภิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง แพทย์เวร รพ.เขาสวนกวาง และหน่วยกู้ภัยสว่างพรเขาสวนกวาง

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถพยาบาลของ ทต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง เป็นรถยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กพ 6151 ขอนแก่น ชนประสานงาติดอยู่กับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีเขียว ตัวแม่หมายเลขทะเบียน 85-6580 ขอนแก่น ตัวลูกหมายเลขทะเบียน 85-6581 ขอนแก่น ที่กระจกหน้า มีข้อความว่า โชคแสนสกล ติดอยู่ สภาพรถพยาบาลพังยับเยิน

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเสถียร คำพิมพ์ปิด อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.12 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย และนายแสงไทย มูลอามาตย์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.10 บ้านวังน้ำทิพย์ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น คนขับรถพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยคือ น.ส.ยุพยงค์ สิงห์โง่น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.7 บ.ทุ่งโพธิ์ชัย ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. รวมมีผู้เสียชีวิต 3 คน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสมปอง อุปคง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.5 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ คนขับรถพ่วงไว้ได้ ซึ่งอยู่ในสภาพพูดจาวกวนคล้ายคนไม่ได้สติ จึงได้ควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติด พบมีสารเสพติดในปัสสาวะ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เขาสวนกวาง

พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำภิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นถนนทางหลวงชนบทเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุรถพยาบาลของ ทต.โนนสมบูรณ์ ได้ไปรับผู้ป่วยจากหมู่บ้านทุ่งโพธิ์ชัย เพื่อนำส่ง รพ.เขาสวนกวาง พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งอยู่ในอาการไม่ปกติ เนื่องจากเสพยาบ้ามา จึงพุ่งชนประสานงานกับรถพยาบาล ที่ส่งสัญญาณไซเรนและเปิดไฟวับวาบมาตามถนนอย่างแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว 

“ได้ควบคุมตัวคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมาทำการสอบสวนที่ สภ.เขาสวนกวาง และตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งคนขับรถพ่วง 18 ล้อ รับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้าก่อนขับรถจริง จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป”

โชฟอร์รถพ่วง 18 ล้อเสพยาบ้าก่อนทำงาน ขับชนประสานงารถกู้ชีพเทศบาล ที่วิ่งเปิดไซเรนนำผู้ป่วยส่ง รพ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตายเรียบ 3 ราย ทั้งคนขับ เจ้าหน้าที่พยาบาล คนป่วย 12 ก.ค. 2561 16:28 12 ก.ค. 2561 17:17 ไทยรัฐ