วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตอบแทนฮีโร่ถ้ำหลวง พานักดำน้ำอังกฤษ เที่ยววัดร่องขุ่น กินอาหารเหนือ

ตอบแทนฮีโร่ถ้ำหลวง พานักดำน้ำอังกฤษ เที่ยววัดร่องขุ่น กินอาหารเหนือ

  • Share:

รัฐบาลจัดโปรแกรมเที่ยวตอบแทนฮีโร่ถ้ำหลวง พาทีมนักดำน้ำอังกฤษ เที่ยววัดร่องขุ่น ทานอาหารพื้นเมือง ทำสปา ก่อนเดินทางกลับคืนนี้ เตรียมมอบบัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ด ให้กลับมาเที่ยวไทยอีก ภายใน 5 ปี... 

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายยุทธศักดิ์ สุภัสสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 12 ก.ค.ในนามของรัฐบาลไทย ได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวให้กับทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษที่ช่วยชีวิตที่ทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้ง 13 คน เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจของพวกเขา ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับประเทศในคืนวันที่ 12 ก.ค. นี้ โดยพาไปท่องเที่ยววัดร่องขุ่นในจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้พบกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรไทยผู้สร้างวัดร่องขุ่น ซึ่งได้จัดทำภาพพิเศษเป็นที่ระลึกมอบให้กับทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษด้วย จากนั้นได้พาไปทานอาหารพื้นเมือง ที่ร้านท่าน้ำภูแล และไปสปาที่โรงแรมเลเจ้นท์ และเปิดห้องให้พักผ่อน พร้อมอาหารเย็นในห้องอาหารอิตาเลียนในโรงแรม ก่อนจะไปยังสนามบินเชียงราย และมาต่อเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อเดินทางกลับประเทศ

นอกจากนี้ รัฐบาลไทยจะมอบบัตรสมาชิกไทยแลนด์ อีลิท การ์ดให้กับอาสาสมัครชาวต่างชาติ ซึ่งจะมีสิทธิประโยชน์ทางด้านวีซ่า และการอำนวยความสะดวกที่สนามบิน เป็นระยะเวลา 5 ปี และมาเที่ยวตามโปรแกรมที่จัดให้ 1 ครั้ง เพราะไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อใด ซึ่งคงต้องส่งตามไปผ่านทางสถานทูตและสำนักงาน ททท.ในต่างประเทศที่อาสาสมัครเหล่านั้นมีถิ่นพำนักอยู่ เพราะส่วนใหญ่เสร็จสิ้นภารกิจแล้วจะรีบกลับทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้