วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ขวัญใจมหาชน เผยหลังจบภารกิจ มันยากมาก น้ำท่วมเต็มโถง แต่เราทำได้

ผู้ว่าฯ “ณรงค์ศักดิ์” เปิดใจหลังภารกิจช่วย 13 ชีวิตสำเร็จด้วยดี เผย มิชชั่นที่บอกว่า Impossible วันนี้ทำสำเร็จแล้ว ขอบคุณทุกคน...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย เปิดเผยคลิปการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่ร่วมกันทำงานอย่างแข็งขันอยู่บริเวณภายนอกถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และเป็นผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในเขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กล่าวเปิดใจภายหลังปฏิบัติการสำเร็จลุล่วงอย่างดีเยี่ยม ว่า

“วันที่ผมมาที่นี่วันแรก น้องๆ เขาหายไปผมก็ตกใจ มาถึงที่นี่เที่ยงคืนกว่า เรารู้สึกว่า 13 ชีวิตอยู่ในมือของคนไม่กี่คนที่จะต้องช่วยเขาให้ได้ แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเราระดมสรรพกำลังเข้ามา ก็รู้สึกว่ามันยากมาก น้ำท่วมเต็มโถงหมด เป็นภารกิจที่เป็นไปไม่ได้เลย แต่ 17 วันที่ผ่านมา ปรากฏว่าทุกสรรพกำลัง ทุกพลังใจ ทุกเครื่องมือเข้ามาช่วยหน้างานเต็มไปหมด

สิ่งที่เป็นมิชชั่นที่เราบอกว่า Impossible วันนี้เราทำสำเร็จแล้ว เราค่อยๆ แกะปมทีละปม หาน้องจนพบ กู้ภัยน้อง 13 คนออกมาได้โดยปลอดภัย ผมถือว่าภารกิจสำคัญ 2 ภารกิจสำเร็จแล้ว เหลือแต่ภารกิจที่ต้องส่งน้องกลับบ้านโดยสมบูรณ์ และต้องไปเรียนหนังสือต่อไป ผมคิดว่าคงไม่ยากในภารกิจสุดท้าย ต้องขอบคุณทุกท่านนะครับ”

(ชมคลิป)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย)

ผู้ว่าฯ “ณรงค์ศักดิ์” เปิดใจหลังภารกิจช่วย 13 ชีวิตสำเร็จด้วยดี เผย มิชชั่นที่บอกว่า Impossible วันนี้ทำสำเร็จแล้ว ขอบคุณทุกคน... 12 ก.ค. 2561 16:19 12 ก.ค. 2561 16:32 ไทยรัฐ