วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าจี๋สุดดีใจ 13 หมูป่าได้ออกจากถ้ำ ทำอาหารเลี้ยงฟรี ที่พะเยา

"ป้าบัวจี๋" สุดดีใจ 13 หมูป่ารอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี ข้าราชการ ประชาชน บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา เพื่อฉลองให้แสดงความดีใจ 

วันที่ 12 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม นางบัวจี๋ หรือป้าจี๋ บุญมา อายุ 67 ปี ซึ่งเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ภายในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา ได้ขึ้นป้ายบอกว่า “วันที่ 12 ก.ค.61 ร้านป้าจี๋ กินฟรีจ้า ฉลองน้องๆทีมหมูป่า ได้ออกจากถ้ำหลวงจ้า” โดยป้าจี๋ได้ทำอาหารซึ่งประกอบด้วย ข้าวพัดกะเพรา แกงเขียวหวาน และสับปะรด แจกฟรีให้กับข้าราชการในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา รวมถึงประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการได้กินฟรี เป็นเวลา 1 วัน เพื่อเป็นการฉลองที่เจ้าหน้าที่ทั้งหน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้ช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำหลวงได้ และปลอดภัยทุกคน

ป้าจี๋ บอกว่า หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 12 คน รวมทั้งโค้ชอีก 1 คน ได้ติดอยู่ภายในบริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตนเองก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก และได้ติดตามข่าวมาโดยตลอด เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือน้องๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายให้สามารถช่วยเหลือน้องๆ ออกมาให้ได้สำเร็จ และในที่สุดก็ได้รับข่าวดีจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาคนใหม่ ผ่านสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือน้องๆ ออกมาได้ทั้งหมด และทุกคนปลอดภัยดี ตนเองจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการฉลองกับข่าวดีดังกล่าว ตนกับลูกสาวจึงได้ตั้งใจทำอาหารแจกฟรีเพื่อเลี้ยงฉลองให้กับน้องๆ ทั้ง 13 คนดังกล่าว.

"ป้าบัวจี๋" สุดดีใจ 13 หมูป่ารอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี ข้าราชการ ประชาชน บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา เพื่อฉลองให้แสดงความดีใจ 12 ก.ค. 2561 16:02 12 ก.ค. 2561 16:41 ไทยรัฐ