วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' ยัน ครม.สัญจร 'อุบลฯ-อำนาจเจริญ' ไม่มีนัยการเมือง

"วิษณุ" ยัน ครม.สัญจร "อุบลฯ-อำนาจเจริญ" ไม่มีนัยการเมือง ชี้มีทุกยุค ประกาศล่วงหน้าเสมอ แย้มสัญจรครั้งหน้าคัมแบ็ก "พะเยา-เชียงราย"

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ที่อาจจะมีนัยทางการเมืองว่า ไม่มี ถ้าจะตั้งข้อสังเกตก็ทำได้ทุกครั้งที่เคยไป และทุกรัฐบาล แต่รัฐบาลนี้ได้ประกาศล่วงหน้าว่า จะทำแบบนี้มาเกือบปีแล้ว ลงพื้นที่ไปหลายครั้งแล้ว เดิมทีการลงพื้นที่และไปประชุม ครม.สัญจรครั้งที่จะถึงนี้ จะเป็นที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย แต่ว่าเกิดเหตุการณ์การช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี คนในพื้นที่เขาก็ยุ่งขวัญก็ยังเสียกันอยู่ ถ้าไปประชุมก็คงจะไปรบกวนเขา นายกฯจึงตัดสินใจเปลี่ยนไปประชุม ที่ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ก่อน และครั้งหน้าก็อาจจะไปลงพื้นที่และประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย

เมื่อถามถึงกระแสการดูดอดีต ส.ส.ที่พุ่งเป้าไปที่ภาคอีสาน นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในสายตาคนทั้งประเทศอยู่แล้วว่า ดูดหรือไม่ดูด ทำไมจะต้องไปดูดกันถึงที่เกิดเหตุ จะไปดูดก็ไปดูดกันที่อื่น เขาไปทำภารกิจทางราชการ ซึ่งมีหัวข้อชัดเจน ไม่ได้ดูดอะไรทั้งนั้น แต่อาจจะไปคลายก็ได้

"วิษณุ" ยัน ครม.สัญจร "อุบลฯ-อำนาจเจริญ" ไม่มีนัยการเมือง ชี้มีทุกยุค ประกาศล่วงหน้าเสมอ แย้มสัญจรครั้งหน้าคัมแบ็ก "พะเยา-เชียงราย" 12 ก.ค. 2561 15:38 12 ก.ค. 2561 16:02 ไทยรัฐ