วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทยต้องรู้จัก! หมอกมลศักดิ์ ฮีโร่นักดำน้ำ ช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ! ชื่นชมคุณหมอเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบิน ยอมเซ็นชื่อรับรองให้ หมอริชาร์ด แฮร์ริส ปฏิบัติหน้าที่แพทย์ในไทยช่วยทีมหมูป่าในถ้ำหลวง...


วันที่ 12 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ออกมาได้อย่างปลอดภัยนั้น

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก Palung Yimphanich ได้เปิดเผยว่า อีกหนึ่ง Hero ตัวจริง ในนาทีเข้าด้ายเข้าเข็ม ต้องตัดสินใจระหว่างความเป็นความตาย เวลาเหลือน้อยลงทุกที Dr.Richard Harris (หมอริชาร์ด แฮร์ริส) วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย ต้องการเอกสารยอมรับความเป็นแพทย์ ให้สามารถปฏิบัติงานในฐานะแพทย์ได้ในประเทศไทย หากไม่มีเอกสารฉบับนี้จะไม่ยอมเข้าทำการช่วยเหลือหมูป่าทั้ง 13 ตัว

หมอฝ่ายไทยไม่มีใครยอมลงชื่อในเอกสารให้ หมอทหารเรือตัวเล็กๆ หาญกล้าอาสาลงชื่อในเอกสารฉบับนั้น ยอมแบกภาระทั้งหมดไว้บนบ่า เดิมพันปฏิบัติการครั้งนี้หากมีความผิดพลาดด้วยอาชีพแพทย์ของตนเอง หมอคนนั้นชื่อ "กมลศักดิ์ ต่างใจ" นายแพทย์ นาวาเอก หัวหน้าแผนกเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบิน โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Palung Yimphanich

อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ! ชื่นชมคุณหมอเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบิน ยอมเซ็นชื่อรับรองให้ หมอริชาร์ด แฮร์ริส ปฏิบัติหน้าที่แพทย์ในไทยช่วยทีมหมูป่าในถ้ำหลวง... 12 ก.ค. 2561 15:38 12 ก.ค. 2561 15:58 ไทยรัฐ