วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาดูกับมาดาม: “Skyscraper” ระห่ำสมชื่อ

มาดูกับมาดาม: “Skyscraper” ระห่ำสมชื่อ

  • Share:

ระห่ำสมชื่อ ทำเอาขยาดตึกสูงอีกนาน

ต้องบอกว่าเป็นหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์ที่ทำให้หัวใจเต้นแรงมาก สำหรับ “Skyscraper” หรือชื่อไทย “ระห่ำตึกเสียดฟ้า” แต่ไม่ใช่เพราะกลัวตายนะคะ แต่กลัวความสูงมากกว่า


แค่ชื่อนักแสดงนำ “ดเวย์น จอห์นสัน” ก็น่าจะพอเดาแนวทางได้ว่าคงบู๊ล้างผลาญ แต่เรื่องนี้ไม่ได้พาไปรบแบบผาดโผนที่ไหนหรอกค่ะ แต่พาไปปีนตึกที่กำลังไฟไหม้ เพื่อช่วยชีวิตตัวประกัน (ครอบครัวของเขา) ซึ่งไฮไลต์มันก็อยู่ที่ว่า...ตึกนี้ไม่ได้สูงธรรมดา แต่สูงกว่า 220 ชั้น!

อะไรหนอคือแรงจูงใจให้เขาปีนเสาเครนให้สูงกว่าตึกกว่า 200 ชั้น...

เอาล่ะ...คอนเซปต์มันก็ดูคล้ายๆ “Mission Impossible” แต่ตัวเอกของเราไม่ได้เป็นสายลับ (หลายหน้า) แต่เป็นอดีตเอฟบีไอและทหารผ่านศึกที่ต้องสูญเสียขาเพราะระเบิดในภารกิจช่วยตัวประกัน “วิล ซอว์เยอร์” (ดเวย์น) ต้องใส่ขาเทียมตลอดชีวิตหลังจากนั้น แต่เขาก็ได้ชีวิตใหม่หลังออกจากราชการ คือ เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัย รวมทั้งครอบครัวที่น่ารัก มีภรรยาและลูกฝาแฝดชายหญิง

"วิล" (ดเวย์น) กับลูกสาว
ภรรยาและลูกชายของ "วิล" (ดเวย์น)

แล้ว “Mission Ipossible” ของเขาเริ่มตอนไหน...ก็เมื่อเขา (ในฐานะเจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัย) ถูกว่าจ้างโดยนักธุรกิจชาวจีนให้ตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยของตึกระฟ้า (Skyscraper) ในฮ่องกงที่ชื่อว่า “เดอะ เพิร์ล” แต่งานไม่ทันเสร็จ เขาก็ถูกลากเข้าไปเกี่ยวในแผนการของพวกวายร้ายที่มีภารกิจสำคัญคือชิงของบางอย่างใน “เดอะ เพิร์ล”

โฉมหน้าตึก "เดอะ เพิร์ล"

ถ้าแค่ปล้นธรรมดาคงไม่น่าสนใจ แต่สถานที่ก่อการปล้นนี่สิที่เป็นปัญหา เพราะ “เดอะ เพิร์ล” ได้ชื่อว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แถมเป็นตึกระฟ้าที่แทบไม่มีใครรู้จักทุกซอกทุกมุม แล้วทายซิว่าใครที่รู้จักตึกนี้ดีที่สุด (นอกจากเจ้าของตึก)...

ไฮไลท์ของตึก "เดอะ เพิร์ล"

ใช่แล้วค่ะ “วิล” (ดเวย์น) เป็นหนึ่งในคนที่รู้จักตึกระฟ้านี้ดีที่สุด เพราะต้องมาตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยให้ แต่ปัญหาก็ไม่ใช่เพราะระบบ แต่เป็นเพราะครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาดันติดอยู่บนตึกนี้ ขณะที่เกิดการปล้น!

เมื่อสวรรค์ (บนตึก) ล่มสลาย


ภารกิจช่วยชีวิตครอบครัวอันเป็นที่รักและกู้ตึกระฟ้าจะสำเร็จหรือไม่...คุณผู้อ่านคงต้องติดตามกันเอง มาดามจะไม่สปอยล์มากกว่านี้ เพราะเดี๋ยวจะไม่ลุ้นระทึก...เหมือนที่มาดามเป็นมาก่อนแทบจะตลอดเวลาที่นั่งดู

"วิล ซอว์เยอร์" (ดเวย์น จอห์นสัน) กับภรรยาสุดที่รัก

ส่วนตัวคิดว่าเป็นแอ็กชั่นทริลเลอร์ #ดูสนุก #ลุ้นระทึก ตื่นเต้นจิกเบาะแทบขาด เต็มไปด้วยฉากหวาดเสียว เพราะต้องอยู่บนที่สูง ที่สำคัญเราจะได้เห็นลีลาบู๊ของ “เดอะ ร็อค” ที่ดูจะทุรนทุรายมากกว่าเรื่องอื่นๆ เพราะร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ แถมด้วยดราม่าตามประสาพ่อๆ ลูกๆ ที่ไม่ถึงกับทำให้น้ำตาไหล แต่ก็แปลกตา เพราะส่วนมากเราจะคุ้นเขาในบททหารหรือตำรวจบ้าเลือด ไร้พันธะมากกว่า

เอาเป็นว่ารวมๆ ดูสนุกดีค่ะ แม้เนื้อหาไม่ค่อยเข้มข้นมาก แต่ลีลาปีนตึกเร้าใจมากค่ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้