วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หลวงพ่อขับเอง รถเก๋งชนต้นไม้ มรณภาพคา ร.ร.นายร้อยจปร.

พระภิกษุวัย 61 ปี อยู่วัดในโรงเรียนนายร้อย จปร. นครนายก ขับรถเก๋งออกไปธุระ พุ่งชนต้นไม้ข้างทางมรณภาพคาที่ เพื่อนพระรุดดูศพ คาดอาจวูบขณะขับ

เวลา 13.30 น.วันที่ 12 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลนครนายก ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งสีขาวเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ในพื้นที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จังหวัดนครนายก จึงประสานอาสากู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถานไปที่เกิดเหตุ 

บริเวณใกล้ประตูทางออกโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ฝั่งขาเข้าโรงเรียน พบรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน 8 ธ 8170 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนกับต้นไม้ ทำให้หน้ารถได้รับความเสียหาย กระจกหน้ารถแตกกระจายกระเด็นออกมาทั้งหมด ส่วนหลังรถที่ติดถังแก๊สได้หลุดพุ่งเข้ามายังเบาะหลังคนขับ และมีผู้เสียชีวิต เป็นพระภิกษุ ชื่อ พระนภดล ตุชานน อายุ 61 ปี  พระวัดสุตตาธรรม ซึ่งอยู่ในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า

สอบถามพระที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พระนพดลมีกิจธุระข้างนอกวัด ได้ขับรถคันเกิดเหตุออกมา จนกระทั่งทราบว่าไปประสบอุบัติเหตุ คาดว่าอาจจะเกิดจากอาการวูบขณะขับรถ ขณะที่ศพของพระนภดลทางพระร่วมวัด ได้นำไปประกอบพิธีธรรมทางศาสนาต่อไป

พระภิกษุวัย 61 ปี อยู่วัดในโรงเรียนนายร้อย จปร. นครนายก ขับรถเก๋งออกไปธุระ พุ่งชนต้นไม้ข้างทางมรณภาพคาที่ เพื่อนพระรุดดูศพ คาดอาจวูบขณะขับ 12 ก.ค. 2561 15:11 12 ก.ค. 2561 16:08 ไทยรัฐ