วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสาวแสบ หลอกเหยื่อ 50 ราย จะพาไปทำนวดสปามัลดีฟส์ โกงเงินสูญนับล้าน

จับสาวแสบ หลอกเหยื่อ 50 ราย จะพาไปทำนวดสปามัลดีฟส์ โกงเงินสูญนับล้าน

  • Share:

กองปราบ จับสาวเชียงใหม่วัย 35 ปี ใช้แอปพลิเคชันไลน์ - เฟซบุ๊ก หลอกเหยื่อซึ่งเป็นสาวไทยกว่า 50 ราย จ่ายเงินคนละ 2-3 หมื่นบาท ไปทำงานเป็นหมอนวดที่มัลดีฟส์ สุดท้ายไม่ได้ไป สูญนับล้าน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป.พ.ต.ต.ขวัญพล เพ็งเดือน สว.กก.ปพ.บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.จินตนา วงค์วิชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.835, 836, 838/2561 ลงวันที่ 21 เมษายน 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง” จับได้ที่หน้าบ้านพักของผู้ต้องหา

พ.ต.ต.ขวัญพล เพ็งเดือน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายกว่า 50 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.จินตนา กับพวก หลังร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายผ่านทางกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์และเฟซบุ๊กว่า สามารถพาไปทำงานร้านนวดสปาที่ประเทศสาธารณรัฐมัลดีฟส์ได้ มีรายได้เดือนละกว่า 6 หมื่นบาท พร้อมมีที่พัก อาหาร สวัสดิการและยังรับประกันรายได้ด้วยว่า หากวันไหนไม่มีงานนวดก็ยังมีเงินพิเศษให้ แต่ผู้ที่จะไปทำงานต้องจ่ายค่าดำเนินการและค่าเดินทางรายละ 2-3 หมื่นบาท ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปให้เป็นค่าดำเนินการ พอถึงกำหนดวันเดินทางกลับไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหากับพวกได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.จินตนา ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่บ้านพักใน จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้