วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งดังชี้ชัด! ทำไมหงส์แดงต้องซื้อ 'ชาคิรี' ติดปีก

อดีตดาวเตะชื่อดัง ออกมาเผยเหตุผลว่าทำไม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องคว้าตัว เซอร์ดัน ชาคิรี ปีกของสโต๊ก ซิตี้ มาเสริมทัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า จอห์น บาร์นส์ อดีตปีกระดับตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สนับสนุนให้อดีตต้นสังกัดคว้าตัว เซอร์ดัน ชาคิรี ปีกทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ของ “ช่างปั้นหม้อ” สโต๊ก ซิตี้ มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ชาคิรี ต้องการย้ายออกจากทีมสโต๊ก ซิตี้ หลังต้นสังกัดต้องตกชั้นไปเล่นในลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ในฤดูกาลหน้า โดยมีทีมลิเวอร์พูลที่พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญา 13.5 ล้านปอนด์ ดึงไปร่วมทีม

บาร์นส์ กล่าวว่า “แน่นอนว่าเขาช่วยปรับปรุงขุมกำลังของทีมให้ดียิ่งขึ้น แม้จะไม่ใช่ 11 ตัวจริงก็ตาม ลิเวอร์พูลทำให้เห็นในฤดูกาลที่ผ่านมาว่าพวกเขามี 11 ตัวจริงที่มีศักยภาพในการแข่งขันทุกรายการ เยอร์เกน คลอปป์ ได้ปรับปรุงขุมกำลังของทีมแล้วด้วยการคว้า ฟาบินโญ และ เกอิตา เข้มา และ ชาคิรี ก็จะเป็นการเสริมที่ดีนะ”

อดีตดาวเตะชื่อดัง ออกมาเผยเหตุผลว่าทำไม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องคว้าตัว เซอร์ดัน ชาคิรี ปีกของสโต๊ก ซิตี้ มาเสริมทัพ... 12 ก.ค. 2561 14:07 12 ก.ค. 2561 16:54 ไทยรัฐ