วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนีตายสุดชีวิตวินาทีไฟไหม้โรงงานโคราช บาดเจ็บ 5 คน

หนีตายสุดชีวิตวินาทีไฟไหม้โรงงานโคราช บาดเจ็บ 5 คน

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานเกี่ยวกับอาหารในนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี จ.นครราชสีมา โดยวินาทีเกิดเหตุทั้งเปลวเพลิงและควันพวยพุ่ง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานบริษัท แวนการ์ดฟู้ด ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูป แปรรูปอาหารส่งออก ตั้งอยู่เลขที่ 174 หมู่ 3 ในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงพร้อมผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบและเข้าระงับเหตุ พบเปลวเพลิงและกลุ่มควันจำนวนออกมาจากตัวอาคารชั้นเดียว ท่ามกลางความตกใจของพนักงานวิ่งหนีอลหม่าน โดยบางส่วนปีนรั้วออกมาภายนอกบริเวณ

ทั้งนี้ เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน เป็นพนักงานหญิง 5 คน ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุนั้น จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่พนักงานกำลังติดไฟที่เตา แต่เตาล้มลงที่พื้นเกิดเปลวเพลิงลุกลามรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่แท้จริงต้องรอการตรวจสอบและพิสูจน์หลักฐานก่อนสรุปอีกครั้ง ล่าสุด หลังควบคุมเพลิงได้พบว่าโครงสร้างหลังคาเริ่มทรุดตัว ต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้