วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามหา 4 ปี โทษตัวเองตลอด อดีตแฟนร่ำไห้โฮ รู้วิศวกรดั๊บเบิ้ลA ฆ่าตัวรถจมน้ำ

ตามหา 4 ปี โทษตัวเองตลอด อดีตแฟนร่ำไห้โฮ รู้วิศวกรดั๊บเบิ้ลA ฆ่าตัวรถจมน้ำ

  • Share:

กลายเป็นเรื่องที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง กรณี นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท หนุ่มวิศวกรบริษัทกระดาษดั๊บเบิ้ล A ที่จู่ๆ ก็หายตัวลึกลับ และมาพบเป็นศพอีกครั้งหลังเวลาล่วงเลยไป 7 ปี โดยพบอีกครั้งใต้บึง ใกล้สำนักงาน อบต.ท่าช้าง ซึ่งลึกกว่า 6 เมตร และกว้างถึง 180 ไร่

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี ถึงปมปัญหาคาใจต่างๆ ว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่วิศวกรหนุ่มรายนี้จะฆ่าตัวตาย

พ.ต.ท.ปิติ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ติดต่อญาติผู้ตายที่อยู่ขอนแก่นแล้ว และยังได้ติดต่อกับอดีตแฟนสาวผู้ตายแล้วด้วย เบื้องต้น ทราบว่าอดีตแฟนเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ จ.จันทบุรี

“ทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่ ม.ขอนแก่น พอทั้งคู่เรียนจบ ฝ่ายหญิงก็ได้ไปเรียนต่อ ป.โท กระทั่งมาได้งานที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ จ.จันทบุรี ส่วนฝ่ายชายก็ได้ทำงานที่บริษัทกระดาษ ที่ จ.ปราจีนบุรี ทำให้ทั้งคู่มีเวลาเจอกันเพียงเดือนละ 1 ครั้ง”

กระทั่ง วันที่ 8 พ.ย.54 ฝ่ายผู้ตายได้มาหาแฟนสาว ประมาณ 15.00 น. ฝ่ายแฟนกำลังสอนนักศึกษาอยู่ แต่ก็ได้ลงมาคุยกัน ฝ่ายชายบอกว่า เขาเครียดจากการทำงานมาก โดยมีปัญหากับคนที่ทำงานและอยากลาออก แฟนก็ให้กำลังใจ อยากให้สู้ต่อ จากนั้นแฟนก็ให้กุญแจห้องพักให้กลับมาพักที่ห้องของแฟนสาวก่อน

จากนั้น เวลา 20.00 น. แฟนสาวเลิกงานกลับมาที่ห้องแต่ไม่พบ เจอเพียงโทรศัพท์ฝ่ายชาย จึงคิดว่าคงไปกินเหล้าข้างนอกบ้าน รอจนเที่ยงคืนก็ไม่มา จึงไล่เช็กโทรศัพท์ โทรกลับไปหาคนที่โทรล่าสุด แต่ก็ไม่พบอะไร จึงได้แจ้งเรื่องนี้ไปกับญาติผู้ชาย และได้ไปแจ้งความคนหายไว้

รอง ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี กล่าวว่า กระทั่งวานนี้มีนักไตรกีฬาไปว่ายน้ำและเจอรถเก๋ง จึงมีการแจ้งความจึงได้พบดังกล่าว จึงได้เช็กทะเบียน จึงทราบว่ารถคันนี้เป็นของอดีตแฟนสาวผู้ตาย

“ในรถมีกุญแจเสียบคาอยู่ เจอยาฆ่าแมลงในรถ เกียร์ค้างที่เกียร์ D จึงคาดว่าเครียด กินยา แล้วขับรถพุ่งลงน้ำ โดยเราสังเกตว่า กระจกข้างคนขับได้เปิดไว้ คาดว่าเป็นการจอดริมสระเพื่อทำใจก่อน”

รถของฝ่ายหญิงนั้น ฝ่ายชายได้มายืมก่อนหน้านี้เพื่อใช้ขับไปทำงาน ส่วนยาฆ่าแมลงนั้น ฝ่ายหญิงยืนยันว่าไม่เคยซื้อใช้มาก่อน

หลังจากเธอทราบข่าวเมื่อวาน เธอก็ร้องไห้โฮเลย ฝ่ายหญิงคิดว่าที่แฟนฆ่าตัวตาย เพราะคิดว่าไม่มีเวลาให้เขา เขาคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ และคอยตามหามาตลอด 4 ปี แต่ก็ไม่มีข่าวจึงไม่ทราบว่าจะไปตามหาที่ใด แต่เบื้องต้น ทาง ตร.คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องงานมากกว่า

ที่ไม่มีใครเจอ เพราะสระดังกล่าวลึกมาก 5-6 เมตร และกว้างมาก ที่เจอได้ใช่ว่าจะเจอใกล้ๆ ถนน แต่รถพุ่งไปอีกไกล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไม่มีใครเจอ

อย่างไรก็ตาม ส่วนโครงกระดูกที่พบเราส่งไปตรวจยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ คือเราต้องให้ทางนิติเวชตรวจสอบเรื่องสารพิษก่อน ว่ากินยาจริงหรือไม่ จากนั้นก็จะส่งมอบโครงกระดูกให้กับญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศล เบื้องต้น ทางญาติๆ ก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

อ่านข่าวต่อ 

หาย 7 ปี วิศวกรหนุ่มดั๊บเบิ้ลA กลายเป็นโครงกระดูกในรถจมน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้