วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เตรียมออกหมายจับอีก 2 หนุ่มหัวโจกแก๊งค้ายาเหิม ฉุดสาวเรียกค่าไถ่

ตร.เตรียมออกหมายจับอีก 2 หนุ่มหัวโจกแก๊งค้ายาเหิม ฉุดสาวเรียกค่าไถ่

  • Share:

ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับอีก 2 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายา ก่อเหตุอุกอาจหน้าจวนผู้ว่าฯ ฉุดสาวเรียกค่าไถ่ เชื่อยังกบดานในพื้นที่กาฬสินธุ์ สั่งเร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 10 ก.ค.61 ได้มีรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลตขับตามเข้ามาปาดหน้ารถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ของ น.ส.เอ ซึ่งมากับเพื่อนชายอีก 2 คน และนั่งอยู่เบาะข้างคนขับ ก่อนที่จะมีชาย 2 คน สวมเสื้อสีแดง คนหนึ่งถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต พยายามลงมาทำร้ายเหยื่อ และกระโดดถีบกระจกรถเก๋งโตโยต้า จากนั้นได้มีรถกระบะขับตามมาสมทบอีกคัน ก่อนที่จะมีชาย 1 คน ลงมากระชากผม น.ส.เอ แล้วนำไปขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป และนำตัว น.ส.เอ.ไปกักขังไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าตัว อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ และโทรศัพท์ไปหาพ่อ แม่ และญาติของ น.ส.เอ เพื่อให้นำเงินมาไถ่ตัว

โดยวานนี้ (11 ก.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ หรือเปรี้ยว อายุ 23 ปี, นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง หรือ แป๋ม อายุ 20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย หรือ โชค อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็น 3 ใน 5 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุขับรถปาดหน้า น.ส.เอ อายุ 26 ปี ก่อนที่จะลงไปฉุดกระชากผมรุมทำร้าย แล้วนำตัวไปกักขังไว้เพื่อเรียกค่าไถ่จำนวน 350,000 บาท ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุในภาพกล้องวงจรปิดจริง โดยร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่กำลังหลบหนี ส่วนสาเหตุที่ฉุด น.ส.เอ ไปเรียกค่าไถ่นั้น เพราะต้องการทวงเงินจำนวน 350,000 บาท ที่ น.ส.เอ ติดค้างค่ายาบ้า ซึ่งที่ผ่านมาพยายามทวงหลายครั้ง แต่ก็บ่ายเบี่ยงตลอด จึงต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด โดยการฉุดตัวขึ้นรถดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (12 ก.ค.) พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุอีก 2 คนที่เหลือ คือ นายแซม และนายมี่ ซึ่ง 2 คนนี้เป็นหัวโจกในกลุ่ม ได้เป็นคนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมายังจุดเกิดเหตุ แล้วได้เดินลงจากรถมากระชาก น.ส.เอ ลงจากรถเก๋งขึ้นมาบนรถกระบะ แล้วขับไปบ้านร้างเพื่อทำการเรียกค่าไถ่ โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อทำการขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 2 คน โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ยังอยู่ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และหากศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว ก็จะดำเนินการออกติดตามตัวมาดำเนินคดีทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และกักขังหน่วงเหนี่ยว ส่วนอีก 2 คน คือ นายแซมและนายมี่ ซึ่งเป็นลูกพี่ใหญ่ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ จะเร่งดำเนินการจับกุมตัวให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้