วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซึมเศร้า ยิงตัวตาย แม่ได้ยินเสียงปืน 1 นัด นึกว่าใครจุดประทัดเล่น

หนุ่ม ป่วยซึมเศร้า ยิงตัวตายในห้อง แม่ทำสวนหลังบ้าน ได้ยินเสียงปืน 1 นัด นึกว่าใครจุดประทัดเล่น เสร็จงานเดินมาที่ห้องลูกชาย แปลกใจ เห็นปิดไฟเดินเข้าไปดูถึงรู้ว่าสายไปเสียแล้ว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ท.เกรียงไกรวุฒิ บัวกล้า สว.(สอบสวน) เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากมูลนิธิสว่างพรกุศลว่า มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้าน เลขที่ 97/2 ม.8 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ขอให้ไปชันสูตรศพด้วย

จึงได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้น ที่บริเวณห้องนอนชั้นล่างพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นายณรงค์ฤทธิ์ กิจสำเร็จ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/2 ม.8 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง สภาพศพนอนคว่ำหน้ามีเลือดไหล นองเต็มพื้นใกล้กับประตูภายในห้องนอน ที่ศีรษะด้านขวาพบบาดแผล 1 รู สวมเสื้อยืดสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาวใกล้กับศพมีอาวุธปืนสั้นขนาดจุด .38 จำนวน 1 กระบอก ไม่มีทะเบียนตกอยู่พื้น หัวเข่าด้านขวาทับไว้พบเครื่องกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงอีก 2 นัด และปลอกกระสุน 1 ปลอกตกอยู่พื้นใกล้ผู้เสียชีวิตไม่มีร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 ชม.

จากการสอบสวน แม่ผู้เสียชีวิต ชื่อนางฉลวย กิจสำเร็จ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านในที่เกิดเหตุบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองทำสวนในบริเวณหลังบ้านตั้งแต่ 5 โมง ได้ยินปืนดัง 1 นัด แต่เข้าใจว่าเป็นเสียงใครจุดประทัดเล่น หลังจากเสร็จงานเดินเข้าบ้านเห็นว่า ไฟในห้องนอนของลูกชายไม่เปิดจึงเดินไปหาพบว่า เสียชีวิตแล้ว นางฉลวย บอกว่า ลูกชายมีประวัติต้องโทษคดียาเสพติดออกจากเรือนจำมา 2 ปีแล้ว ไม่ได้ทำงาน เป็นโรคเครียด โรคซึมเศร้า น่าจะเป็นสาเหตุของการยิงตัวเองเสียชีวิต ไม่รู้เหมือนกันว่า ลูกชายไปเอาอาวุธปืนมาจากที่ไหนเพราะไม่เคยเห็น ทางญาติและตนเองไม่ติดใจสาเหตุการยิงตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพเพื่อผ่าพิสูจน์และจะให้ญาติมารับต่อไป

หนุ่ม ป่วยซึมเศร้า ยิงตัวตายในห้อง แม่ทำสวนหลังบ้าน ได้ยินเสียงปืน 1 นัด นึกว่าใครจุดประทัดเล่น เสร็จงานเดินมาที่ห้องลูกชาย แปลกใจ เห็นปิดไฟเดินเข้าไปดูถึงรู้ว่าสายไปเสียแล้ว 12 ก.ค. 2561 08:06 12 ก.ค. 2561 08:25 ไทยรัฐ