วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตซัด 'พวกคุณโตมาแบบไหน' หลังสาวถ่ายคลิปหนุ่มกร่างตบหัวคนแก่

ชาวเน็ตซัด 'พวกคุณโตมาแบบไหน' หลังสาวถ่ายคลิปหนุ่มกร่างตบหัวคนแก่

  • Share:

ชาวโซเชียลสุดทานทน ถามพวกคุณโตมาแบบไหนทำไมทำแบบนี้ หลังสาวถ่ายคลิป หนุ่มเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ตบหัวคุณตาสติไม่ดี ล่าสุดหนุ่มกราบเท้าขอโทษคุณตาแล้ว

จากกรณีชาวโซเชียลเข้าไปชมคลิปชายคนหนึ่งที่เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นก็เดินตรงเข้ามาตบหัวคนแก่สติไม่ดี โดยมีสาวคนหนึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ ตลอดเวลาที่มีการถ่ายคลิป สาวคนดังกล่าวได้หัวเราะตลอดเวลา ส่งผลให้ชาวโซเชียลจำนวนมากไม่พอใจการกระทำของหนุ่มสาวคู่นี้ พร้อมทั้งคอมเมนต์ถามว่า 'พวกคุณโตมาแบบไหน'

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Sukit Pao Jarusribunchai ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาขอโทษคุณลุงตาสติดีไม่ (ชมคลิป คลิก ที่นี่)

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict  แสดงความเห็นว่า จริงๆ ประเด็นที่แฝงในดราม่านี้คือเรื่องของการกลั่นแกล้งคนที่ไม่เต็มร้อยครับ ซึ่งทุกวันนี้ในสังคมไทยมีคนที่ป่วยโรคที่ทำให้มีอาการแนวๆ ลุงแกได้เยอะ เช่น โรคเส้นเลือดในสมอง บางคนเป็นแล้วก็ปากเบี้ยว แขนขาอ่อนแรง บางคนก็อาจจะหลงๆ ลืมๆ เหมือนคนสมองเสื่อมหรือมีปัญหาเรื่องการพูด

หรืออย่างโรคทางด้านจิตเวช เช่น โรคจิตเภท ซึ่งเป็นที่น่าอนาถมากที่คนไข้โรคต่างๆ เหล่านี้ เวลาอยู่ในสังคม มักจะถูกล้อเลียนมั่ง ถูกกลั่นแกล้งมั่ง เช่น หยิบยกความไม่สมบูรณ์ของเขามาล้อหรือกลั่นแกล้ง ไรงี้ ก็อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ถ้าคิดว่าการกระทำของไอ้หนุ่มที่ไปตบหัวลุงมันไม่ดี ก็อย่าไปทำงี้กับใครเชียวละ

ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือพระไพรวัลย์ :เขาสติไม่ดี แถมอายุมากแล้ว โยมน่าจะรู้ดีจะมาบอกว่า เล่นกันไม่ได้หรอก ฟังไม่ขึ้น มันไม่ใช่การหยอกล้อทั่วไป แต่มันเป็นการข่มเหงรังแก เพราะเห็นเขาเป็นคนทุพพลภาพ (ตบหัวเขาแรงขนาดนั้น) แถมยังหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะโยมผู้หญิงที่นำคลิปมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ไม่มีสำนึกของการเคารพความเป็นเพื่อนมนุษย์ของคนอื่นเลย แบบนี้ใช้ไม่ได้ อย่าทำแบบนี้อีกนะ

Thayanunth T. Phawares : ต้องใจหมาขนาดไหนถึงโบกหัวคนคราวพ่อได้ ไม่ว่าเค้าจะสมประกอบรึไม่ก็ตาม... ถ้ามีลูกชาย โตไประวังลูกเอาไม้ฟาดกบาลละ หนุ่มผู้หญิงอัดคลิปก็สก๊อยมากทั้งกิริยา-ชุดนศ.

จิราวรรณ น้อยพล : คุณ​ลุง​สติ​ไม่ดีคุณ​จะ​เสแสร้ง​แกล้ง​ทำ​อย่างไร​ก็​ได้ แต่​แววตา​คุณ​ลุง กลัว​คุณ คุณ​ทำร้าย​คุณ​ตา​บ่อยๆ​ หรือไม่​เพื่อ​ความ​สนุกสนาน​ของ​คุณ​มา​ลง แผล​ใน​ใจ​ให้​คุณ​ลุง

Pari Wantachai : ผู้หญิงที่ถ่ายคลิปเรียนผู้ช่วยพยาบาล ของแห่งหนึ่ง แต่แอบอ้างว่าเรียนพยาบาลที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ ซึ่งตอนนี้ทางวิทยาลัยที่ถูกแอบอ้างกำลังดำเนินการเอาผิดอยู่ค่ะ

Patcharaphong Bangkhomnet : ล่าสุดมีคลิปขอโทษ แต่บังคับให้ลุงแกพูดอะนะว่าเพื่อนกัน ถึงลุงจะไม่ได้เหมือนคนทั่วไป ลุงก็มีความรู้สึกปะวะ และที่ทำอะมันไม่ต่างไรกับการทำร้ายร่างกายหรอก แบบนี้เด็กๆ ผมก็เคยโดน โดนแกล้ง โดนตบ บลาๆ สารพัด มันฝังใจเว้ยเห้ย โดนล้อตลอด "ไอ้เอ๋อ" ล่าสุดมีงานอะไรมาขอให้ช่วยทำ

Kha Nitha Nav : ผู้หญิงน่ะป่วยที่สุด มองว่าเป็นเรื่องตลก สร้างความสุขกะเรื่องน่าอดสูใจแกล้งคนที่อ่อนแอกว่าก้อแย่แล้ว นี่ทั้งแก่ทั้งไม่สมประกอบ เพศแม่ เมตตาไม่มีในจิตใจสำหรับผู้หญิงต่ำๆ

Peeruch Panai : ถามหน่อยครับ "การตบหัว" กลายเป็นสิ่งที่ตลกขบขัน สนุกสนาน เฮฮา หยอกล้อ กันได้อย่างไร? คือผมเองก็โดนบ่อยตอนเรียน ตบที ก็หัวเราะกันคิกคัก คือ...ผมไม่ขำอะครับ ใครนำเทรนด์นี้มา?

Ae Natchaya : น่าเป็นห่วงความปลอดภัยของคุณลุงหลังจากนี้นะคะ มีใครหรือหน่วยงานไหนช่วยแกได้บ้าง?

Panida Jutajan :  ปกติหยอกกันเล่นแบบนี้อยู่แล้ว? รังแกคนไม่มีทางสู้ ? คือทำเลวๆ แบบนี้ประจำ? มันดีไหมน่ะ ถ้ามีคนมาทำแบบนี้กับพ่อแม่คุณบ้างละ

(ขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก Sukit Pao Jarusribunchai, Drama-addict)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้