วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จีนสั่งประหาร! หนุ่มคลั่งฆ่าเด็ก 9 ศพ ระบายแค้นโดนรังแกสมัยเรียน

จีนสั่งประหาร! หนุ่มคลั่งฆ่าเด็ก 9 ศพ ระบายแค้นโดนรังแกสมัยเรียน

  • Share:

ชายหนุ่มชาวจีนผู้ก่อเหตุใช้มีดไล่แทงเด็กจนเสียชีวิตจำนวนมาก อ้างว่าเพื่อแก้แค้นที่เคยถูกรังแกในอดีต ถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลประชาชนเมืองยูนนาน ในมณฑลส่านซี ของจีน พิพากษาลงโทษประหารแก่นายจ้าว จื้อเหว่ย ชายหนุ่มวัย 28 ปี จากความผิดฐานก่อเหตุใช้มีดทำร้ายเด็กนักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งจนเสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บอีก 10 คนเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

ศาลระบุว่า นายจ้าวอ้างว่า ก่อเหตุเพราะตอนที่เขาเรียนอยู่โรงเรียนที่เกิดเหตุเมื่อกว่า 10 ปีก่อน เขาเคยถูกรังแกและเก็บความแค้นที่มีต่อเพื่อนร่วมห้องเอาไว้ในใจมาตลอด อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาประณามนายจ้าวว่า ได้สร้างความเสียหายต่อสังคมอย่างร้ายแรง, มีแรงจูงใจที่ชั่วร้าย และใช้วิธีการโหดเหี้ยมเป็นพิเศษในการสังหารเด็กๆ กลุ่มนี้

ภาพสถานที่เกิดเหตุ และภาพเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายจ้าว

ศาลเผยอีกว่า นายจ้าวซื้อมีด 5 เล่มจากเว็บไซต์บนโลกออนไลน์ และพยายามตามหาตัวอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขาแต่ไม่สำเร็จ เขาจะหยิบมีด 3 เล่มเดินทางไปยังโรงเรียนมัธยมที่เขาเคยเรียน แล้วดักรออยู่ใกล้ประตูโรงเรียน จากนั้นพอกลุ่มนักเรียนเดินออกมาเพื่อกลับบ้านในเวลาประมาณ 18:00 น. นายจ้าวก็ลงมือก่อเหตุ อนึ่ง นายจ้าวยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเพื่อคัดค้านคำตัดสินแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้