ข่าว
100 year

แดงเชียงใหม่เผาศาลอ้างไม่ยุติธรรม วอนขอ'แม้ว'กลับประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2553 23:20 น.
SHARE

แดงเชียงใหม่กว่า 200 คน เปิดเวทีชุมนุมในวันรัฐธรรมนูญ เรียกร้องประชาธิปไตย เผาศาลจำลอง อ้างไม่ได้รับความยุติธรรม วอนให้ "ทักษิณ" กลับไทยโดยเร็ว พร้อมเชิญชวนชุมนุมใหญ่ 19 ธ.ค.นี้ ...


เวลา 19.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. กลุ่ม นปช.แดงเชียงใหม่ และกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประมาณ 200 คน ได้รวมตัวกันที่บริเวณลานอนุสาวรย์สามกษัตริย์กลางเมืองเชียงใหม่ เพื่อร่วมทำกิจกรรมในวันรัฐธรรมนูญ โดยในการชุมนุมครั้งนี้ไร้แกนนำคนสำคัญของกลุ่มแดงเชียงใหม่มาร่วมกิจกรรม โดยได้มีการตั้งศาลจำลอง โดยระบุไม่ได้เป็นศาลยุติธรรม พร้อมกันนี้ได้มีการนำพานใส่รองเท้าบูททหาร และตาชั่งที่เอียงมาวางไว้หน้าเวที พร้อมมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นพูดเนื้อหาเรียกร้องประชาธิปไตย และขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กลับคืนสู่ประเทศไทย รวมถึงการเชิญชวนเข้าร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์กรุงเทพฯ หรือ ที่เวทีคู่ขนานลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในวันที่ 19 ธ.ค.2553 นี้ และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งการเชิญชวนกันไปแจกผ้าห่มแก่ชาวบ้านที่ยากจน และประสบภัยหนาวเย็นที่บนดอย ของ อ.แม่แจ่ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลังการเปิดเวที ได้มีการแสดงละครล้อเลียนโดยนำศาลจำลองมาวางบนร่างของคนเสื้อแดงที่ล้มตายจำนวนมาก แต่ผู้กระทำกับไม่มีความผิดใด และยังลอยนวลได้อยู่ จากนั้นก็ได้มีการร่วมกันจุดเทียนสีแดงและนำเทียนเหล่านี้มาทำการเผาศาลจำลองที่ทำด้วยกล่องกระดาษ พร้อมทั้งร่วมกันปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าก่อนแยกย้ายกันกลับอย่างสงบใน เวลา 21.00 น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed