วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธีรพงษ์’ สุดห้าว! หวังนำทัพช้างศึกยู-16 ซิวแชมป์อาเซียน

ดาวเตะจากชัยนาท ฮอร์นบิล ประกาศตั้งเป้าขอติดธงช้างศึกยู-16 และคว้าแชมป์อาเซียน 2018 มาครองให้ได้...

วันที่ 11 ก.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ซึ่งในช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกโดยเน้นไปที่การทบทวนปรัชญาของทีมและคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์ โดยในเวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

หลังการซ้อม ธีรพงษ์ ยังดี กองกลางจากชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า "การมาติดทีมชาติครั้งนี้ก็ดีใจและก็ตื่นเต้นมาก ผมคิดว่าน่าจะได้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะการได้เรียนรู้เรื่องคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์ และความมีระเบียบวินัย ทั้งในและนอกสนาม"

นอกจากนี้ นักเตะที่ได้อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของชัยนาท ฮอร์นบิล ยังกล่าวถึงประสบการณ์กับต้นสังกัดว่า "มันทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น จากเกมที่ลงสนามไปพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในช้าง เอฟเอ คัพ ผมได้หลายอย่างมากมาย เพราะมันคือเกมใหญ่ครั้งแรก ผมพยายามมีสมาธิให้มากที่สุด รุ่นพี่ในทีมก็สอนเสมอว่าไม่ต้องกลัวเล่นไปเลย กล้าเลี้ยง กล้าหลบ กล้าเล่นกับรุ่นพี่ ถ้าพลาดมาเดี๋ยวช่วยเอง"

"ผมยอมรับว่า ตัวเองยังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องความมั่นใจ ตอนแรกผมไม่มั่นใจเลยเพราะกลัวพลาด พอจบเกมผมก็โล่งใจ พี่ๆ คอยสอนให้กำลังใจตลอด ส่วนการติดทีมชาติครั้งนี้ก็หวังที่จะได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่ได้ไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนให้ได้ และช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ"

สำหรับทีมชาติไทยยู-16 จะตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนออกเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่อินโดนีเซีย ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้.

ดาวเตะจากชัยนาท ฮอร์นบิล ประกาศตั้งเป้าขอติดธงช้างศึกยู-16 และคว้าแชมป์อาเซียน 2018 มาครองให้ได้... 11 ก.ค. 2561 18:13 11 ก.ค. 2561 19:03 ไทยรัฐ