วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาย รัชชานนท์ สุดทน! เจอโดนวิจารณ์ไม่รักลูก ละเลย เลี้ยงสกปรก (คลิป)

กาย รัชชานนท์ สุดทน! เจอโดนวิจารณ์ไม่รักลูก ละเลย เลี้ยงสกปรก (คลิป)

  • Share:

เจอดราม่าจนได้ สำหรับครอบครัวสุประกอบ ของ พ่อกาย แม่ฮารุ ที่มีทายาทตัวน้อยด้วยกันถึงสามคน น้องคิริน น้องไนร่า และน้องเอเดน ที่อยู่ในช่วงกำลังน่ารักน่าฟัดเลย แต่ยังไงก็ไม่พ้นเจอดราม่าเข้าจนได้

หลังมีชาวเน็ตเข้ามาต่อว่ากับการเลี้ยงลูกของทั้งสองคน และบอกว่าไม่รักลูก ทำเอา กาย รัชชานนท์ สุดทน! จนต้องอัดคลิปชี้แจงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อให้ทำความเข้าใจกับเรื่องนี้และหยุดด่าได้แล้ว

โดยหนุ่มกายได้อัพคลิปลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ตอนแรกกะจะไม่ทำคลิปอะไรแล้วนะครับ แต่ว่าเห็นคนด่าเยอะเหลือเกินผมก็ต้องพูดบ้าง ประเด็นแรกเลยคือประเด็นที่แบบว่าคนเป็นห่วงกัน อันนี้ผมเข้าใจ และผมก็คุยกันแล้วว่าเราจะปรับปรุงกันยังไง

แต่มันไม่ได้ปล่อยโอกาสให้คนอยู่ดีๆ ก็เข้ามาด่าวิธีการเลี้ยงลูกของผม หรือด่าบ้านของผม วิธีการเลี้ยงลูกของผมก็คือวิธีการเลี้ยงลูกของผม ไม่มีอะไรตายตัวหรอกครับ

มาบอกว่าผมไม่ให้ลูกกินข้าว ให้กินข้าวเองได้ยังไง อ้าวก็นี้วิธีการเลี้ยงลูกของผม ผมให้เค้ากินข้าวเองเค้าจะได้ดูแลตัวเองได้ ถึงเวลากินข้าวก็ต้องกิน ถ้าเค้าไม่กินเค้าก็จะอดกินมื้อนั้นไป

แล้วถึงทุกวันนี้เด็กทุกคนก็เรียนรู้แล้วว่ามันจะเป็นแบบนั้น ถึงเวลากินข้าวทุกครั้งเค้าก็จะกินข้าวของตัวเองกินเองจนหมดโดยที่ไม่มีใครป้อน ถึงเวลานอนเค้าก็จะเดินเข้าห้องของตัวเอง ผมปิดไฟ เค้าขึ้นเตียง ห่มผ้าห่มเอง หลับ”

“บอกว่าของผมสกปรกมากอย่างโน้นอย่างนี้ รู้ได้ยังไงว่าบ้านของผมสกปรก เป็นแบคทีเรียบ้านผมเหรอถึงรู้ ผมมีพี่เลี้ยงสามคน มีแม่บ้านหนึ่งคน มีคนขับรถอีกหนึ่งคน รวมกันแล้วเป็นห้าคนที่ช่วยดูแลความสะอาด แล้วก็ช่วยดูแลเด็กๆ

มันไม่มีทางหรอกครับที่มันไม่สะอาด ผมว่าบ้านของผมเนี่ยสะอาดกว่าหลายบ้านนะเอาอย่างนี้แล้วกัน ส่วนบางคนบอกว่าเลี้ยงลูกแบบปล่อยลูกไม่รักลูก ปล่อยให้ลูกเดินเท้าเปล่าได้ยังไง

คือผมเลี้ยงลูกของผมเนี่ย ให้เค้าสามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ เค้าจะไม่ใส่รองเท้า เค้าก็ต้องรู้ว่ามันเจ็บเท้า ถ้าเราไม่ปล่อยเค้า เค้าจะรู้ได้ยังไง แต่ผมก็ไม่ได้ว่าจะปล่อยให้เค้าเดิน โอ้โห...มีตะปูเต็มพื้นไปหมด เราก็ต้องดูด้วยครับว่ามันเหมาะสมมันควรหรือมันไม่ควร”

“ผมก็จะปล่อยเพราะผมต้องการให้เค้าเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ใช่เราเนี่ยคอยที่จะบอกเค้าทุกสิ่งทุกอย่าง เราต้องอุ้มเค้าจูงมือเค้าในทุกๆ สถานการณ์ที่เค้าจะต้องเจอ ผมจะไม่เลี้ยงลูกของผมแบบนั้นแน่นอนครับ

แล้วถ้าใครไม่ชอบนะครับ ก็อย่าเลี้ยงลูกตัวเองแบบผม ผมไม่ได้บอกว่าวิธีการเลี้ยงลูกของผมเนี่ยมันเป็นวิธีการที่ถูกต้อง

แต่ผมเลี้ยงลูกของผมเนี่ย ผมรู้ครับว่า ลูกของผมเนี่ยทำอะไรได้มากน้อยขนาดไหน แล้วผมก็จะไม่ผลักดันเค้าให้ทำอะไรที่มันมากเกินเด็กครับ ขอร้องเลยนะฮะ หยุดด่าผมหยุดด่าฮารุแล้วก็หยุดด่าวิธีการเลี้ยงลูกของพวกเรา บอกกันได้เตือนกันได้”

หลังคลิปนี้เผยออกไป คนที่เข้ามาเห็นต่างพากันชื่นชอบและเห็นด้วยเป็นจำนวนมากและยังสนับสนุนวิธีการเลี้ยงลูกของทั้งสองคนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้