วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! หมอแฮร์ริส ได้รับข่าว พ่อเสียชีวิต หลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

(ภาพนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส จากFacebook)

หมอริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย หนึ่งในฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้รับแจ้งข่าวสะเทือนใจ พ่อเสียชีวิต เพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังเพิ่งออกมาจากถ้ำ เสร็จสิ้นภารกิจถ้ำหลวง

เมื่อ 11 ก.ค. 61 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวสะเทือนใจ นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้ดำน้ำเข้าไปตรวจสภาพร่างกายและประเมินสุขภาพของ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนจะเริ่มปฏิบัติภารกิจลำเลียงเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ออกจากถ้ำหลวง ต้องได้รับแจ้งข่าวเศร้า บิดาเสียชีวิต เมื่อคืนวันอังคารที่ 10ก.ค.ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายแพทย์แฮร์ริสเพิ่งออกมาจากถ้ำหลวง หลังเสร็จสิ้นภารกิจเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่า 13 คนออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัยทุกคน

เว็บไซต์ sbs สื่อต่างประเทศ ยังคาดว่านายแพทย์แฮร์ริส เป็นบุคคลสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำหลวง หลังจากได้เข้าไปปฏิบัติภารกิจประเมินสุขภาพของ 5 ชีวิตทีมหมูป่าที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นชุดสุดท้าย ประกอบด้วยเด็กๆ 4 คนและโค้ชอีก 1 คน หลังจากเด็กๆ 8 คนได้รับความช่วยเหลือพาออกจากถ้ำหลวงแล้วในปฏิบัติการลำเลียงเด็กๆ 2 วันแรก วันจันทร์ที่ 9 และวันอังคารที่ 10ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว

ปล่อยไว้อาจไม่รอด! หมอแฮร์ริส เปลี่ยนแผน พา4หมูป่าอ่อนแอสุดออกถ้ำก่อน

หมอแฮร์ริส เตรียมกลับออสเตรเลีย พ่อเสียชีวิต ในวันเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

หมอริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย หนึ่งในฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้รับแจ้งข่าวสะเทือนใจ พ่อเสียชีวิต เพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังเพิ่งออกมาจากถ้ำ เสร็จสิ้นภารกิจถ้ำหลวง 11 ก.ค. 2561 10:30 11 ก.ค. 2561 12:46 ไทยรัฐ