วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่แชร์ ย้อนคำทำนายแม่นเว่อร์ ระวังอุบัติเหตุใหญ่ ดิน น้ำ ลม ไฟ มาครบ

แห่แชร์ ย้อนคำทำนายแม่นเว่อร์ ระวังอุบัติเหตุใหญ่ ดิน น้ำ ลม ไฟ มาครบ

  • Share:

กลายเป็นเรื่องฮือฮา หลังมีคนแชร์กันมากมาย ถึงคำทำนายเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะคำทำนายของหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กรณีดวงกากบาทที่ระบุให้ระวังอุบัติเหตุ และเหตุการณ์ที่เกิดจากดิน น้ำ ลม ไฟ หรืออุบัติเหตุมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงนี้

ไม่เฉพาะในประเทศไทย หมายรวมถึงทั่วโลก ทั้งแผ่นดินไหว น้ำท่วม ไฟไหม้ พายุ โดยหมอดูชื่อดังที่อ้างอิงคำทำนายได้ให้สัมภาษณ์กับ เซ็กชั่น horoscope ที่แรกที่เดียว เราย้อนคำทำนายให้อ่านกัน 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ย้อนคำทำนาย ดวงเมืองหนัก ภัยพิบัติ ดิน น้ำ ลม ไฟ

หมอช้าง เคยให้สัมภาษณ์กับเราเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2561 บอกว่า ในทางโหราศาสตร์ตำแหน่งดวงดาวที่โคจรในเดือนนี้เรียกว่า 'ดวงกากบาท' เป็นตำแหน่งที่แรง ซึ่งมีทั้งบวกและลบ ซึ่งหากตำแหน่งนี้อยู่ในดวงของใครแล้วเป็นดวงดาวดีๆ ชีวิตก็จะพลิกผันร่ำรวยเป็น 'มหาเศรษฐี' ได้ ในทางกลับกันถ้าเป็นดวงดาวร้ายจะส่งผลร้ายแบบทวีคูณ

"'ดวงกากบาท' หมายถึงการที่มีดวงดาวสถิตอยู่ใน 4 ธาตุหลักของโหราศาสตร์ ได้แก่ ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ ซึ่งปรากฏการณ์ในเดือนนี้ ตำแหน่งดาวสถิตอยู่ครบทั้ง 4 ธาตุ แถมยังอยู่ในราศีที่เราเรียกว่าเป็น 'แม่ธาตุ' หรือ 'ราศีทวาร' (หมายถึงราศีประตู) เป็นราศีหลักในทางโหราศาสตร์เช่นกัน นั่นคือ 'ราศีเมษ' ซึ่งเป็น 'แม่ธาตุไฟ' หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นราศีหลักของธาตุไฟ 'ราศีกรกฎ' เป็นแม่ธาตุน้ำ 'ราศีตุล' เป็นแม่ธาตุลม 'ราศีมังกร' เป็นแม่ธาตุดิน ดังนั้น 4 ธาตุนี้คือมีดวงดาวอยู่ครบ เพียงแต่ว่าปัญหาของเดือนนี้คือดวงดาวที่อยู่ 3 ใน 4 ราศีไม่ดี ค่อนข้างจะแรง ดังนั้นอาจจะส่งผลทำให้เกิดความแรงในเชิงของดวงเมืองเยอะมากเป็นพิเศษ"

หมอช้างบอกว่า 'ราศีเมษ' มีดาวมฤตยู ซึ่งอยู่ราศีเมษมาหลายปีแล้ว แต่ในช่วงเดือนนี้มีดาวเกตุเข้ามาร่วมด้วย ยิ่งส่งผลทำให้ความแรงแบบทวีคูณ ราศีกรกฎ มีดาวราหูสถิตอยู่, ราศีมังกร มีดาวอังคาร และราศีตุล มีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวที่ดีดวงเดียว

"ผลของดวงกากบาทในครั้งนี้ ถ้าเป็นเชิงดวงเมืองก็คือจะเกิดภัยจากระเบิด ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว ที่แรงขึ้น แม้กระทั่งการคมนาคมขนส่งที่มีปัญหา เกิดความวุ่นวาย เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันหลายอย่าง ซึ่งเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้ ไม่ใช่ให้ระวังเฉพาะในประเทศไทย เนื่องเพราะ ราศีเมษ เป็นราศีดวงทั่วโลก มันจึงส่งผลรุนแรงในระดับโลกด้วยเช่นกัน"

วิธีแก้ 

หมอช้าง แนะนำวิธีแก้ดวงว่า ด้วยความที่ดวงดาวแรง และมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ แนะนำควรจะต้องทำบุญให้มากๆ โดยเฉพาะไปขอพรตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความมั่นคง อันได้แก่ 'ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร' เพราะว่าเป็นที่ที่มีความสำ คัญ และเป็นที่ที่เราสามารถไปขอพร ทั้งหลักเมือง และองค์เทพารักษ์ประจำเมืองได้ ควรจะไปภายในเดือนนี้ หรือตั้งแต่ 9 มิ.ย. ถือเป็นฤกษ์ดีไปในการเร่ิมต้นอีกด้วย โดยศาลหลักเมืองมีดอกไม้ ธูป เทียนจำหน่าย รวมไปถึงไหว้พระ จุดธูปบูชาองค์หลักเมืองจำลอง นำผ้าแพรมาพันที่องค์หลักเมืองจำลอง เข้าไปกราบขอพร ถวายพวงมาลัยกับองค์หลักเมืองจริงข้างใน จึงออกมาบริเวณอาคารด้านข้างจะเป็นที่ขอพรเทพารักษ์ประจำเมือง

สุดท้ายจุดเติมน้ำมันตะเกียง เติมกับพระประจำวันเกิด โดยมีเคล็ดอยู่ว่าให้เติมน้ำมันกับพระประจำวันเกิดตัวเองไปครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งให้เทลงไปในอ่างน้ำมันเพื่อสะเดาะเคราะห์

ท้ายที่สุด หมอดูชื่อดังบอกว่าไม่อยากให้ตื่นตระหนก เพราะ ดวงกากบาท ไม่ใช่ว่าเกิดขึ้นบ่อย ดังนั้นการเตรียมตัว การมีสติ เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะ ดวงกากบาท หมายถึงความแรงและการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นการที่เราพยายามตั้งรับด้วยสติ ด้วยใช้หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า โดยการตั้งสติ สวดมนต์ ทำสมาธิ คนใดที่อยู่ในเรื่องของการรักษาในศีลในธรรมอยู่แล้ว ก็ขอให้มั่นใจว่า ธรรมะ ย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม ต่อให้ดิน น้ำ ลม ไฟ จะแรง อย่างไรก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้อย่างแน่นอน.

อ่านฉบับเต็ม : ผวา มิ.ย.ดวงกากบาท หมอช้างเตือน 4 ราศีหนัก แนะไหว้ศาลหลักเมือง

อ่านฉบับเต็ม : ศาลหลักเมืองแตก คนแห่ไปทำบุญ แก้เคล็ดดวงกากบาท มิ.ย.แรง

โสรัจจะ นวลอยู่

คำทำนาย ของ โสรัจจะ 

คำทำนายของ โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายา นอสตราดามุสเมืองไทยเคยให้สัมภาษณ์เมื่อต้นปี 2561 ที่แรกที่เดียวกับเราย้อนคำทำนายมาให้อ่านกัน

กรกฎาคม 2561 ภัยธรรมชาติ น้ำท่วมใหญ่อเมริกา โรคแปลก

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านตำบล และอำเภอ

เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทั่วประเทศ มีผู้คนล้มตายมากมาย ทางด้านการเมืองไม่มีความสามัคคีปรองดอง เหตุการณ์ภายในเริ่มก่อตัวเป็นสงครามย่อยๆ
ปัญหาทางภาคใต้ต้องทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เพราะเกิดการจลาจลนองเลือด

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหงคะเนงร้าย คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน

หุ้นตกแบบวินาศสันตะโร พม่าคงยังคุกรุ่นอยู่ภายใน ยังจะมีเรื่องโหดเหี้ยม อุบัติเหตุภายใน มีปัญหาการปฏิวัติที่เคยแสดงบทบาทในที่แจ้งอย่างฮึกเหิม

ทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็กๆ อาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายมาก

วิธีแก้

ท้ายที่สุด เจ้าของฉายาโหรทายแรง บอกทางแก้ไขด้วยว่า แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้น เพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย อีกทั้งขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้

"แนะนำทำบุญมากผ่อนหนักเป็นเบาได้แน่นอน" 

อ่านฉบับเต็มได้ :  ฉบับเต็ม! คำทำนายสุดผวา นอสตราดามุสเมืองไทย ผ่าดวงเมือง 61 ที่นี่ที่เดียว (คลิป)

ทั้งนี้ หมอดูทั้ง 2 คนยังแนะนำวิธีแก้เอาไว้ด้านท้ายด้วย อย่างไรก็ดี โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้