วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหระ' เผยปัจจัยสำคัญ ทำช้างศึกยู-19 เชือดอินโดฯ

'โค้ชหระ' เผยปัจจัยสำคัญ ทำช้างศึกยู-19 เชือดอินโดฯ

  • Share:

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-19 เผยปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมเอาชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018

วันที่ 10 ก.ค. อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชมลูกทีมที่ไม่ตื่นสนามในเกมเอาชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เข้าไปป้องกันแชมป์อาเซียนได้เป็นผลสำเร็จ

ทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งในเกมส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 หลังเฉือนเอาชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ไป 2-1 จากประตูของ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร และ เมธี สาระคำ ซึ่งคนหลังยิงในรายการนี้ไปแล้ว 4 ลูกด้วยกัน

ภายหลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "เกมนี้ทำได้ดี นักเตะไม่มีความตื่นเต้นตลอด 70 นาที จากนั้นนักเตะเราได้รับบาดเจ็บ ทำให้เสียประตูในช่วงท้ายเกม จริงๆ เราอยากชนะทุกนัด สุดท้ายมันอยู่ที่จังหวะของฟุตบอล เกมนี้เราเสียประตู ซึ่งทำให้ต้องแก้ไขต่อไป จากนี้เราต้องดูว่าจะต้องไปเจอใคร เรามีเวลา 2 วันในการแก้ไขข้อผิดพลาด และต้องเช็กอาการบาดเจ็บของนักเตะอีกครั้ง การเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะๆ วันนี้คงทำให้นักเตะได้ประสบการณ์ เราจะได้รู้ว่านักเตะคนใดมีแรงเสียดทานในการลงเล่นระดับนานาชาติ เราต้องพยายามพัฒนานักเตะให้ก้าวข้ามจากการเล่นระดับอาเซียนไปให้ได้ครับ" 


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะเข้าไปรอพบรองแชมป์สาย บี ที่ต้องลุ้นกันในนัดสุดท้ายระหว่าง เมียนมา, มาเลเซีย และติมอร์ เลสเต ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้