วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ จ.อ.สมาน ที่วัดสัตหีบ ก่อนเคลื่อนไปร้อยเอ็ดพรุ่งนี้

5 โมงเย็นวันนี้ จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'จ.อ.สมาน' อดีตหน่วยซีล ที่วัดสัตหีบ ก่อนเคลื่อนร่างไปร้อยเอ็ด บ้านเกิด พรุ่งนี้...

จากกรณีที่ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ (นทต.จู่โจม รุ่น 30) อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงาน ทอท. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวจ่าเอก สมาน ออกมาทางจุดระบายน้ำ ที่ถัดออกมาจากบริเวณปากถ้ำ ราวๆ 100 เมตร ซึ่งอยู่ด้านข้างของถ้ำหลวง

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้ขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ห้ามมิให้ถ่ายภาพ และนำไปเผยแพร่ยังสาธารณชน และหากพิสูจน์ได้ว่าหน่วยงานใดเป็นผู้เผยแพร่ภาพสถานการณ์ดังกล่าว หน่วยงานนั้นๆ ต้องรับผิดชอบ

สำหรับกำหนดการงานพระราชทานศพ จ.อ.สมาน กุนัน จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ณ เมรุวัดสัตหีบ ในเวลา 17.00 น. และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น. ก่อนจะเคลื่อนศพไปยังจังหวัดร้อยเอ็ดในวันพรุ่งนี้.

5 โมงเย็นวันนี้ จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'จ.อ.สมาน' อดีตหน่วยซีล ที่วัดสัตหีบ ก่อนเคลื่อนร่างไปร้อยเอ็ด บ้านเกิด พรุ่งนี้... 6 ก.ค. 2561 15:57 6 ก.ค. 2561 16:52 ไทยรัฐ