วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิวเค้กฝอยทองลาวา โบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ละมุนลิ้นฟินติดใจ!

รีวิวเค้กฝอยทองลาวา โบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ละมุนลิ้นฟินติดใจ!

โดย wongnai
10 ก.ค. 2561 14:09 น.
  • Share:

ขอบอกเลยว่า ต้องถูกใจคนชอบความหวานแน่ๆ เราจะพากินเค้กมะพร้าวและเค้กฝอยทองลาวาร้านโบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ร้านเบเกอรี่ในตำนาน ใครได้ผ่าน อ.สูงเนิน เป็นต้องได้แวะ

สวัสดีค่ะทุกคน อาทิตย์นี้เรายังอยู่กันที่ อ.สูงเนิน ค่ะ ครั้งที่แล้วมากินกวยจั๊บยายละมูลและได้คำแนะนำจากลูกเพจ we korat ว่า ร้านเด็ดในสูงเนินมีเยอะมาก แฝงตัวอยู่ในตรอกซอกซอยนี่แหละ และได้มาเจอกับร้าน โบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ที่อยู่ถัดจากซอยร้านกวยจั๊บยายละมูลแค่ซอยเดียวเท่านั้น

ร้านโบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ส่วนตัวเราเคยกินมาตั้งแต่สมัยเรียน ม.ต้น เพื่อนที่อยู่สูงเนินชอบซื้อเค้กมะพร้าวมาให้กินบ่อยๆ จนเรียกติดปากว่า “เค้กมะพร้าวสูงเนิน” เพิ่งจะรู้ว่าร้านที่ขายชื่อ โบ๊ต เบเกอรี่เฮ้าส์ ก็วันนี้แหละค่ะ

อย่างที่บอกค่ะร้านอยู่หน้าที่ว่าการ อ.สูงเนิน อยู่ถัดจากซอยกวยจั๊บยายละมูลแค่ซอยเดียว เดินไม่ถึง 2 นาทีถึงแล้ว จอดรถข้างทางเอานะคะ

แน่นอนมาถึงก็ต้องกินของที่คุ้นเคยอย่าง เค้กมะพร้าว ปอนด์ละ 140 บาท ทางร้านจะฟรีซเค้กไว้นะคะ ต้องรอละลายนิดนึง ตัวครีมจะนุ่มละมุนลิ้น คล้ายๆ กับครีมขนมเบื้อง แต่เป็นรสมะพร้าว

กินเยอะๆ ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนไป เพราะเป็นครีม low fat รสชาติไม่หวานมาก ข้างบนตัวเค้กมีมะพร้าวอ่อน ยังไม่หมดแค่นี้ เพิ่มความฟินเต็มพิกัดด้วยฝอยทองเข้าไปอีก กินแล้วระวังจะหยุดไม่ได้

ร้านนี้ยังมี เค้กฝอยทองลาวา ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ขายด้วยนะ ครีมลาวาทำจากมะพร้าวและนมสด หั่นทีตัวครีมลาวาไหลทะลุทะลวงมากเว่อร์ ยิ่งกินกับเค้กฝอยทองยิ่งเข้ากัน หวานมันหอมนุ่ม ชิ้นเล็กราคา 35 บาท ส่วนเค้กขนาด 1 ปอนด์ ราคา 200 บาท

อีกหนึ่งอย่างที่ไม่อยากให้พลาดนอกจากราคาถูกแล้ว รสชาติยังดีด้วย เหมาะมากกับการซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ กับ ขนมเปี๊ยะ กล่องใหญ่ 50 บาท กล่องเล็ก 25 บาทเท่านั้น

ขนมเปี๊ยะมีแต่ไส้เค็มเท่านั้นนะคะ เป็นถั่วผสมกับหมู จะออกมันๆ เค็มๆ แต่กลมกล่อม แป้งขนมเปี๊ยะบาง ไส้แน่น แน่นขนาดที่ไส้แตกออกมาจากขนมเลย

นอกจากนี้ในร้านยังมีขนมอีกเกือบ 30 ชนิดวางขาย โฮมเมดทุกชิ้นด้วยนะ ถ้าอยากสั่งเยอะๆ ก็สามารถโทรไปสั่งก่อนได้ที่เบอร์ 08-9949-1874, 0-4428-6543 

ติดตามร้านอาหารเด็ดๆ และข่าวสารอัพเดตอื่นๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat เช่นเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้