วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนานันท์' พูดถึง 'โค้ชเบ๊' หลังพาสุพรรณบุรีฟอร์มกระฉูด

ชนานันท์ ป้อมบุบผา ดาวยิงของสุพรรณบุรี เอฟซี  พูดถึงการเข้ามาคุมทัพของ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก

วันที่ 5 ก.ค. ชนานันท์ ป้อมบุบผา กองหน้าตัวเก่งสุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 9 ในโตโยต้า ไทยลีก พูดถึงการเข้ามาคุมทัพของ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ชี้เป็นโค้ชที่ละเอียดและทำให้ทุกคนผ่อนคลายมากขึ้น หลังเปิดบ้านชนะ ราชนาวี เอฟซี 3-1 เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

กุนซือวัย 50 ปี มีโอกาสเข้ามาคุมทีมเพียงแค่ 2 วัน ก่อนพาช้างศึกยุทธหัตถี ปลดล็อกคว้าชัย ในโตโยต้า ไทยลีก รอบ 7 เกมได้ทันที

ชนานันท์ ที่เคยร่วมงานกับ โค้ชเบ๊ มาแล้ว สมัยอยู่กับโอสถสภาฯ กล่าวว่า “พี่เบ๊ (ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก) เป็นโค้ชที่เก่งอยู่แล้ว ส่วนตัว และเพื่อนร่วมทีมอีกหลายคน ก็เคยร่วมงานกับพี่เบ๊มาแล้ว ทำให้เราปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายขึ้น พี่เบ๊ เข้ามาทำให้หลายๆ อย่างต่างไปจากเดิม ทั้งรูปแบบการซ้อม และการขึ้นเกม รวมถึงเป็นโค้ชที่ละเอียดมากๆ พี่เบ๊ ให้เราศึกษาคู่แข่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจุดแข็ง หรือจุดอ่อน ที่สำคัญ พี่เบ๊ บอกให้เราเล่นสบายๆ เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด มันจึงทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น และบรรยากาศในทีมก็กลับมาดี"

"แน่นอน ผมมองว่าชัยชนะเกมล่าสุด เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ มันทำให้ขวัญและกำลังใจเรากลับมา ผมเชื่อว่าหลังจากนี้เราจะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง ส่วนการไปเยือน เชียงราย เรารู้อยู่แล้วว่าพวกเขาแข็งแกร่งในบ้าน ดังนั้นเราจะพยายามทำงานหนักให้มากที่สุด และมีสมาธิที่สุด หวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีออกมา” กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย


สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 22 วันที่ 8 กรกฎาคมนี้.

ชนานันท์ ป้อมบุบผา ดาวยิงของสุพรรณบุรี เอฟซี พูดถึงการเข้ามาคุมทัพของ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก 5 ก.ค. 2561 15:17 5 ก.ค. 2561 16:58 ไทยรัฐ