วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บะหมี่อร่อย 'ก๋งกี่ ตลาดขวาง' สูตรเด็ดคู่เมืองพังงา 30 ปี

บะหมี่อร่อย 'ก๋งกี่ ตลาดขวาง' สูตรเด็ดคู่เมืองพังงา 30 ปี

โดย wongnai
8 ก.ค. 2561 12:05 น.
  • Share:

ร้านบะหมี่เจ้าเด็ดที่อยู่คู่เมืองพังงามากว่า 30 ปี ส่งต่อตำนานการทำเส้นบะหมี่ไข่ที่หาใครเหมือนยาก จนมาเป็นร้าน “ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง” พังงา

มีโอกาสผ่านมาที่ตัวเมืองของจังหวัดพังงา หลังจากตามหาร้านเด็ดเผื่อฝากท้องสักมื้อที่นี่ ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ก็มาเจอกับร้านนี้ค่ะ ร้าน “ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง” พังงา ได้ยินชื่อเสียงมานานวันนี้มีโอกาสได้มาชิมถึงนี้ เลยถือโอกาสเก็บภาพพร้อมชิมรสชาติ มารีวิวให้ทุกคนได้ฟินกันค่ะ

ร้าน “ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง” พังงา ตั้งอยู่ที่ ถนนบริรักษ์บำรุง อำเภเมืองพังงา ห่างจากศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป้ เล็กน้อยค่ะ ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยลูกค้า เรียกได้ว่าหากจะสั่งกินที่ร้านก็อาจจะต้องรอโต๊ะกันหน่อย

เราไปถึงช่วงเที่ยงพอดีค่ะ คนเลยเยอะเป็นพิเศษ โดยที่ร้านจะเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด

ต้องบอกก่อนค่ะ ว่าร้านนี้ถือเป็นสาขา 2 แล้ว เปิดขายมานานกว่า 30 ปี แต่สาขาแรกเปิดมาถึง 80 ปีแล้วค่ะ สูตรการทำทุกอย่างไม่แตกต่างกัน

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การทำเส้นบะหมี่ค่ะ เพราะที่ร้านจะทำเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปแต่อย่างใด เส้นบะหมี่สีเหลืองอ่อนที่เรียกว่า “เส้นบะหมี่ไข่” ถือเป็นสิ่งมัดใจลูกค้าเลยก็ว่าได้

หลังจากสั่งไปไม่นาน เมนูอาหารก็เริ่มเสิร์ฟมาทีละอย่าง เริ่มต้นด้วยเมนูเด็ดของร้านอย่าง “บะหมี่ขาหมู” (ราคา 50 บาท) บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบในนาน พร้อมซดน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ เข้ากันอย่างดีกับเส้นบะหมี่ไข่ ส่วนพระเอกของชามนี้ก็คือ ขาหมูตุ๋นนุ่มๆ ที่กินเข้าไปคำแรกก็ฟินจนแทบน้ำตาไหล

ตามมาด้วยอีก 2 เมนูที่เด็ดไม่แพ้เมนูแรก กับเมนู “บะหมี่แห้งหมูแดง” (ราคา 40 บาท) เส้นลวกแห้งเหนียวนุ่มกำลังดี โปะหน้ามาด้วยหมูแดงสูตรพิเศษของทางร้าน มาพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ที่รู้เลยว่าเขาเคี่ยวนานจนได้ที่

อีกเมนูที่จัดมาแบบชุดใหญ่อย่าง “บะหมี่รวม” (ราคา 60 บาท) ฟาดไปหมดชามนี้คืออิ่มจนแทบกลิ้งออกจากร้านเลยละค่ะ จัดหนักจัดเต็มทั้งวัตถุดิบและรสชาติกันเลย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ร้าน “ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง” พังงา ที่ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ชิมมาฝากทุกคนในวันนี้ ช่วยกระตุ้นต่อมหิวของทุกคนได้อย่างดีเลยใช่ไหมคะ

ส่วนใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงอย่างพังงาแบบนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ มีของดีของเด็ดรออยู่นะคะ

ดูรีวิวเพิ่มเติม : ก๋งกี่ บะหมี่ตลาดขวาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้