วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลิ้มรส BBQ ที่แท้ทรู 5 เมนูเด็ด The Hopster Cafe หาดใหญ่

ลิ้มรส BBQ ที่แท้ทรู 5 เมนูเด็ด The Hopster Cafe หาดใหญ่

โดย wongnai
7 ก.ค. 2561 12:05 น.
  • Share:

สัมผัสรสชาติ BBQ ที่แท้จริงกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ ‘The Hopster Cafe’ หาดใหญ่ เสพความสุขชิลๆ อย่างมีสไตล์ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมสัมผัสกับรสชาติ BBQ รสเลิศสไตล์เท็กซัส

วันนี้ทีมงาน wongnai หาดใหญ่ ขอแนะนำเพื่อนๆ ที่อยากกิน BBQ เบอร์เกอร์ กับเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชิล ต้องร้านนี้ค่ะ ‘The Hopster Cafe’ คาเฟ่น้องใหม่ที่จะมาขโมยหัวใจของคนหาดใหญ่ ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่จะมาเติมเต็มความสุข ความสนุกในทุกวัน

ร้าน The Hopster Cafe เป็นร้านอาหารที่มีครบครันทั้งอาหารเช้า, กาแฟ, ค็อกเทล, สมูธตี้ เครื่องดื่มต่างๆ พร้อมอาหารจานเดียวจานหลักรสเลิศค่ะ ทางร้านมีความตั้งใจที่จะทำร้านอาหารกันเองกับครอบครัว และบรรดาเพื่อนๆ ในการช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่าง

ร้านตกแต่งในสไตล์เรโทร ตามแบบฉบับรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยทางร้านได้รวมตัวกับเหล่าบรรดานักครีเอทีฟต่างๆ ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน มารวมตัวกันในการทำร้านนี้ขึ้นมา มีการสอดแทรกความเป็นศิลปะที่สื่อความหมายออกมาบนภาพวาดฝาผนังจากมุมต่างๆ ของร้าน ให้บรรยากาศอาร์ตๆ เหมือนอยู่ในคาเฟ่ต่างประเทศเลยล่ะค่ะ

ร้าน The Hopster คาเฟ่ เปิดให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้า ส่วนเมนูที่อยากแนะนำ ได้แก่

1. Breakfast Set

เมนูแรกที่เราอยากจะแนะนำเลยคือ “Breakfast Set (English muffin/ ครัวซองต์) 129 บาท อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ ที่ทางร้านใส่ความพิถีพิถัน มีความเป็นอังกฤษและอเมริกันเบรคฟาสต์มากๆ ค่ะ

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะทาน มัฟฟิน หรือครัวซองต์ค่ะ ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มร้อนค่ะ มีทั้งกาแฟ และช็อกโกแลตร้อน เป็นเซตอาหารเช้าที่เต็มอิ่มแบบมีความสุขและคุ้มค่ามากๆ แนะนำเลยค่ะ

2. Smoke Texas BBQ

ต่อกันด้วยเมนูขึ้นชื่อของร้าน “Smoke Texas BBQ (Simple set)” 300 บาท เหมาะสำหรับ 2-4 คน เซตนี้จะมี BBQ เนื้อนุ่มชิ้นโต รสชาติถึงเครื่องเทศ เข้าเนื้อสุดๆ กินกับซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษเข้มข้นถึงใจ เสิร์ฟฟินๆ จัดเต็มมาพร้อม เบอร์เกอร์, Pulled Pork, ไส้กรอกหมู, มันบดเนื้อเนียน, สลัดโคสลอว์, พริกจาราปิโน่ Jalapeno, เฟรนช์ฟรายส์ และแฮชบราวน์


3. Smoke Texas BBQ Rips

ถัดมาเป็น “Smoke Texas BBQ Rips” 280 บาท เมนูนี้เป็นส่วนของซี่โครงหมู หมักอย่างดีด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน และผ่านการใช้เวลาในการทำกว่า 16 ชั่วโมง จนได้ BBQ ที่เข้าเนื้อนุ่มลิ้น ละลายในปาก

4. Pulled Pork Burger

“Pulled Pork Burger” 200 บาท สำหรับจานนี้เป็นเบอร์เกอร์ขนมปังโฮลวีท ที่ทางร้านสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษค่ะ มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวนะ สามารถเลือกได้

ในส่วนของตัวเนื้อเบอร์เกอร์จะหมักสไตล์เม็กซิกัน ซึ่งมีกลิ่นหอมของเหล้าและพริกไทย ท็อปด้วย Chedda Cheese และ Pulled Pork เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ กรอบนอกนุ่มใน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว แค่นี้ก็ฟินแล้วค่า

5. Mocha Cheese

มาดูเครื่องดื่มชีสเลิฟเวอร์กันบ้างค่ะ เริ่มต้นที่ 80 บาท ทางร้านมีเครื่องดื่มรสเลิศมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตชีส มอคค่าชีส หรือ ชาเขียวมัทฉะชีส บอกได้เลยว่าแต่ละตัวนั้นมีสไตล์เฉพาะตัว และเข้มข้นมาก ไม่หวานจนเกินไปค่ะ

ทีเด็ดอยู่ที่ชีสสูตรเด็ดที่ทางร้านใส่ใจเป็นพิเศษในการทำ มีความหอมของกลิ่นชีสแท้ๆ และได้สัมผัสของเนื้อชีสเล็กๆ บอกเลยว่าฟิน ห้ามพลาด!

ร้าน The Hopster Cafe เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. พิกัดตรงข้ามกับประตูทางเข้าห้างสยามนครินทร์เลยนะคะ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงแบงก์ชาตินิดเดียว แล้วไปสัมผัสกับ The Hopster Cafe กันนะ แล้วคุณจะพบกับประสบการณ์ในการดื่มที่ทางร้านตั้งใจมอบให้คุณ

การเดินทาง
ใกล้กับสี่แยกไฟแดงถนนเพชรเกษม หาดใหญ่ ตรงข้ามทางเข้าด้านหน้าของสยามนครินทร์เลยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ โทร. 09-0224-9810 ดูเพิ่มเติม : FB Hopstercafe

แล้วอย่าลืมติดตามบทความกิน เที่ยว และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai ครั้งหน้าจะมีร้านไหนให้ตามไปกิน ไปฟินกันอีกนะ

#วงในบอกมา
• ร้านคาเฟ่นั่งชิลที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง สามารถมานั่งได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน

• สัมผัสกับบรรยากาศของร้านที่แตกต่าง เหมือนนั่งอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว

• อาหารเครื่องดื่มครบครัน ตั้งแต่อาหารเช้า อาหารกินเล่น และอาหารจานหลัก พร้อมเสิร์ฟ BBQ แบบฟินๆ สไตล์อเมริกัน


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้