วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหล่าทัพพร้อมหนุนกิจกรรม วันเฉลิมพระชนมพรรษา 'รัชกาลที่ 10' 66 พรรษา

เหล่าทัพพร้อมหนุนกิจกรรม วันเฉลิมพระชนมพรรษา 'รัชกาลที่ 10' 66 พรรษา

  • Share:

ผบ.เหล่าทัพ ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลผลการปฏิบัติงาน เตรียมการในอนาคต พร้อมสนับสนุนกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" 66 พรรษา เนื่องในวันที่ 28 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด ครั้งที่ 5 โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ., พล.ร.อ.นริส ปทุมสุวรรณ ผบ.ทร., พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลผลการปฏิบัติงานในช่วงที่ผ่านมา และเตรียมการปฏิบัติงานในอนาคต อาทิ การพัฒนาขีดความสามารถด้านการบรรเทาสาธารณภัยอย่างต่อเนื่อง ของกองบัญชาการกองทัพไทย การเสริมสร้างความร่วมมือด้านการฝึกกับกองทัพประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่องของกองทัพบก มีการเตรียมความพร้อมและการพัฒนาขีดความสามารถของกำลังรบยกพลขึ้นบกและกองทัพเรือ เป็นการปฏิบัติการร่วมกับเหล่าทัพอื่นภายใต้แนวคิดการใช้เครือข่ายเป็นศูนย์กลาง โดยกองทัพอากาศ และการดำเนินงานตามนโยบายป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำการดำเนินการตามสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนชาวไทยให้แต่งกายด้วยผ้าโทนสีเหลือง และร่วมใจกันแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากภาวะฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งมีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ทางกองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพ ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ในการช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังได้มีการกวดขันวินัยและความประพฤติของกำลังพล ให้ปฏิบัติตนตามแบบธรรมเนียมทหาร โดยยึดถือ กฎ ระเบียบ และข้อบังคับอย่างเคร่งครัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้