วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหล่าทัพพร้อมหนุนกิจกรรม วันเฉลิมพระชนมพรรษา 'รัชกาลที่ 10' 66 พรรษา

ผบ.เหล่าทัพ ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลผลการปฏิบัติงาน เตรียมการในอนาคต พร้อมสนับสนุนกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" 66 พรรษา เนื่องในวันที่ 28 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด ครั้งที่ 5 โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ., พล.ร.อ.นริส ปทุมสุวรรณ ผบ.ทร., พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลผลการปฏิบัติงานในช่วงที่ผ่านมา และเตรียมการปฏิบัติงานในอนาคต อาทิ การพัฒนาขีดความสามารถด้านการบรรเทาสาธารณภัยอย่างต่อเนื่อง ของกองบัญชาการกองทัพไทย การเสริมสร้างความร่วมมือด้านการฝึกกับกองทัพประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่องของกองทัพบก มีการเตรียมความพร้อมและการพัฒนาขีดความสามารถของกำลังรบยกพลขึ้นบกและกองทัพเรือ เป็นการปฏิบัติการร่วมกับเหล่าทัพอื่นภายใต้แนวคิดการใช้เครือข่ายเป็นศูนย์กลาง โดยกองทัพอากาศ และการดำเนินงานตามนโยบายป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำการดำเนินการตามสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนชาวไทยให้แต่งกายด้วยผ้าโทนสีเหลือง และร่วมใจกันแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากภาวะฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งมีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ทางกองบัญชาการกองทัพไทยและเหล่าทัพ ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ในการช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังได้มีการกวดขันวินัยและความประพฤติของกำลังพล ให้ปฏิบัติตนตามแบบธรรมเนียมทหาร โดยยึดถือ กฎ ระเบียบ และข้อบังคับอย่างเคร่งครัด

ผบ.เหล่าทัพ ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลผลการปฏิบัติงาน เตรียมการในอนาคต พร้อมสนับสนุนกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" 66 พรรษา เนื่องในวันที่ 28 ก.ค.นี้ 28 มิ.ย. 2561 14:20 28 มิ.ย. 2561 15:40 ไทยรัฐ