วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งญวนแสบ! ลอบขายหมูกระทะเดลิเวอรี่ปลอม บุกค้นผงะ สุดโสโครก

ชุดปฏิบัติการพิเศษ จ.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัด บุกจับต่างด้าวแอบขายหมูกระทะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถึงกับผงะ เมื่อสิ่งที่พบอยู่ตรงหน้าสุดแสนจะสกปรก ไม่ถูกสุขลักษณะ เชื่อว่ามีประชาชนหลงกลสั่งกินเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.61 พ.อ.สุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.ไชยพศ พ่วงแพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่แบ่งเป็น 2 ชุด เข้าตรวจสอบเพื่อจับกุมแรงงานต่างด้าวแอบลักลอบประกอบอาชีพต้องห้ามในประเทศไทย จัดจำหน่ายหมูกระทะโดยไม่ถูกสุขลักษณะ โดยกำลังชุดแรกได้ทำการล่อซื้อโทรศัพท์ไปยังเบอร์ที่ติดไว้ตามเสาไฟฟ้า จนสามารถตรวจสอบพบเป็นห้องเช่าเลขที่ 64/21 ซอยเจ้าพ่อเขาเขียว ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พบนายดังบันค่าย อายุ 24 ปี และนายเหงียนวังลอง อายุ 28 ปี สัญชาติเวียดนาม กำลังนำชุดหมูกระทะส่งให้กับเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าห้อง กำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม พร้อมตรวจสอบภายในห้อง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในห้องเช่าถึงกับต้องผงะ เมื่อพบการผลิตหมูกระทะไม่ได้มาตรฐาน สกปรก มีแมลงวันตอม บริเวณหลังห้องที่ใช้แล่เนื้อหมูและล้างหมู จากการตรวจสอบภายในห้องเจ้าหน้าที่ยังพบแผนที่เมืองฉะเชิงเทรา มีการขยายติดบนฝาผนังจำลองเส้นทางการขาย นอกจากนี้กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดยังเข้าตรวจสอบเพื่อจับกุมในลักษณะเดียวกัน ยังห้องเช่าเลขที่ 103/12 ถนนประชาสรรค์ ซ.1/18 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา สามารถจับกุมนายเหงียนกว้าง อายุ 25 ปี ซึ่งมีลักษณะการผลิตไม่ถูกสุขลักษณะเช่นเดียวกัน

พ.ต.ท.ไชยพศ กล่าวว่า ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรารับเรื่องร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวมา ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจำนวน 5 ร้าน ประกอบด้วย ร้านตอง 999 หมูกระทะ / ร้านอาร์ม หมูกระทะ / ร้านสยาม หมูกระทะ / ร้านสมบัติ หมูกระทะ และร้านมณีหมูกระทะ โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะนำสติกเกอร์ไปติดตามเสาไฟฟ้าทั่วเมืองแปดริ้ว เพื่อให้ประชาชนสามารถสั่งมากินได้ มีบริการส่ง แต่แอบอ้างว่ามีหน้าร้านขายของปกติ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อสั่งมากินจำนวนมาก นอกจากนี้ผู้ต้องหายังทำแผนถนนและสถานที่สำคัญของอำเภอเมืองฉะเชิงเทราไว้ภายในห้อง ได้เตรียมประสานให้ พ.อ.สุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบในเรื่องของความมั่นคงต่อไป ก่อนแจ้งขอกล่าวหาตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง มาตรา 37 (1) เป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งได้รับให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุดปฏิบัติการพิเศษ จ.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัด บุกจับต่างด้าวแอบขายหมูกระทะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถึงกับผงะ 25 มิ.ย. 2561 20:28 25 มิ.ย. 2561 21:07 ไทยรัฐ